ปศุสัตว์บางระกำ ตรวจสอบลูกหมาบางแก้วของนายกฯ พร้อมทำวัคซีน

ข่าว

ปศุสัตว์บางระกำ ตรวจสอบลูกหมาบางแก้วของนายกฯ พร้อมทำวัคซีน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2561 20:11 น.

จนท.ปศุสัตว์ อ.บางระกำ เข้าตรวจสอบฟาร์มลูกสุนัขบางแก้ว ที่นายกรัฐมนตรีซื้อ 3 ตัว พร้อมกับฉีดวัคซีนให้ พบแข็งแรงดี ได้รับการดูแลดี รอส่งมอบให้นายกฯ ต่อไป...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2561 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่คอกชนะชัยบางแก้ว หมู่ 9 ต.ท่านางงาม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นคอกสุนัขของ นายเสนอ จันทร์พุฒ อายุ 54 ปี เจ้าของลูกสุนัขพันธุ์บางแก้วจำนวน 3 ตัว ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซื้อไว้จำนวน 3 ตัว ในราคา 25,000 บาท ขณะเดินทางไปตรวจเยี่ยมบริษัทประชารัฐรักสามัคคีพิษณุโลก (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด และขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชน พร้อมพบประชาชนที่บ้านวังส้มซ่า หมู่ 1 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ในวันที่ 25 ธ.ค.2560 ก่อนที่จะเดินทางไปประชุม ครม.สัญจร ที่ จ.สุโขทัย ในวันที่ 26 ธ.ค.2560 เพื่อตรวจสอบว่าลูกสุนัขที่นายกรัฐมนตรีซื้อนั้นยังอยู่ที่คอกหรือไม่ เนื่องจากเป็นประเด็นข่าวขึ้นมา และจะมีการยื่นเรื่องให้ตรวจสอบ กรณีที่นายกรัฐมนตรีจะมอบลูกสุนัขที่ซื้อให้บิ๊กป๊อกและบิ๊กฉัตร

นายธวัช พุ่มนาค ปศุสัตว์ อ.บางระกำ นายไชยญา เจริญสวัสดิ์ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาสุขภาพสัตว์ ปศุสัตว์ จ.พิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ กำลังทำการฉีดวัคซีนให้กับลูกสุนัขพันธุ์บางแก้วทั้ง 3 ตัว ที่มีอายุ 47 วัน และตรวจสุขภาพว่าแข็งแรงสมบูรณ์ดีหรือไม่ เบื้องต้นพบว่า ลูกสุนัขทั้ง 3 ตัว มีสุขภาพแข็งแรง ร่าเริงดี เจ้าของได้เลี้ยงดูแลไว้ในกรงขังยกพื้นสูงไว้ เจ้าหน้าที่ได้ฉีดวัคซีนรวมให้ และให้นายเสนอ เจ้าของคอกสุนัข คอยดูแลต่อไปในระยะเวลาประมาณ 7-15 วัน เพื่อคอยดูการอาการและผลข้างเคียง และรอให้วัคซีนอยู่ในระยะคุ้มกันลูกสุนัข พร้อมกำชับให้หมั่นทำความสะอาดกรงเลี้ยง ไม่อาบน้ำในระยะ 7 วันแรก ด้าน นายธวัช ปศุสัตว์ อ.บางระกำ เปิดเผยว่า อธิบดีกรมปศุสัตว์ได้มอบหมายให้ปศุสัตว์อำเภอบางระกำและปศุสัตว์ จ.พิษณุโลก ติดตามดูแลการฉีดวัคซีน โดยให้เจ้าของคอกเป็นผู้เลี้ยงไปก่อน ส่วนชื่อลูกสุนัขทั้ง 3 ตัว ยังไม่มีการตั้งชื่อ เรื่องการนำไปมอบให้กับนายกรัฐมนตรีนั้น ต้องหลังจากการฉีดวัคซีนในระยะ 7 - 15 วันไปก่อน จึงจะดำเนินการได้ เพื่อเตรียมนำส่งให้นายกรัฐมนตรีต่อไป

ขณะที่ นายเสนอ เจ้าของคอกชนะชัยบางแก้ว เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่นายกรัฐมนตรีได้กรุณาซื้อลูกสุนัขของตน วันนั้นตนนำเจ้าเมืองแมน พ่อพันธุ์ไปโชว์ พร้อมกับลูกสุนัขทั้ง 3 ตัว ไม่เคยคิดว่านายกรัฐมนตรีจะซื้อ ตอนท่านถามว่าขายตัวละเท่าไหร่ ก็บอกท่านไปว่าขายตัวละ 6,000 บาท แต่ท่านก็เสนอเงินค่าซื้อลูกสุนัขทั้ง 3 ตัวให้กับตนในราคา 25,000 บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือและสนับสนุนในการเพาะพันธุ์สุนัขต่อไป และตนได้รับเงินเรียบร้อยแล้ว

เจ้าของคอกชนะชัยบางแก้ว กล่าวด้วยว่า ส่วนประเด็นที่จะมีผู้ยื่นตรวจสอบนายกรัฐมนตรี จะนำลูกสุนัขไปมอบต่อให้ผู้อื่น เรื่องนี้ตนไม่ได้สนใจ และไม่ได้ยุ่งเกี่ยวอะไรด้วย เป็นสิทธิ์ของนายกรัฐมนตรี และตนก็ไม่ไม่มีความรู้เรื่องกฎหมาย แค่ท่านมาเยี่ยมชมสุนัขที่ตนนำไปแสดง และซื้อลูกสุนัข 3 ตัว ก็ดีใจมากแล้ว อาชีพหลักของตนคือการทำนา หันมาเลี้ยงสุนัขไทยพันธุ์บางแก้ว ที่มีถิ่นกำเนิดที่ ต.ท่านางงาม อ.บางระกำ ได้ 10 ปีแล้ว โดยมีรายได้เสริมจากการผสมพันธุ์ และเพาะลูกสุนัขขายปีละประมาณ 200,000 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกหมาลูกสุนัขบางแก้วนายกฯซื้อหมาอ.บางระกำคอกชนะชัยบางแก้วข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 18:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์