ไลฟ์สไตล์
100 year

สตรอเบอร์รี่หน่อยมั้ย? ผลใหญ่เบอร์ 80 ภูหินร่องกล้า ราคา โลละ 300 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2561 12:44 น.
SHARE

สตรอเบอร์รี่ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เบอร์ 80 เริ่มออกผลให้นักท่องเที่ยวได้ชิม คาดกลางเดือนมกราคม จะออกผลเต็มที่ ราคากิโลกรัมละ 300 บาทเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

วันนี้ (3 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีนักท่องเที่ยวพากันเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว เพื่อชมดอกกระดาษที่เบ่งบานเต็มที่ บริเวณจุดชมวิวผาบอกรัก ผาพบรัก ผารักยืนยง และนั่งพักผ่อนชมวิวทิวทัศน์ที่ยังมีแมกไม้ทางธรรมชาติที่สมบูรณ์ให้ได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่จำนวนมาก และตั้งแต่ช่วงนี้เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้เที่ยวชมแปลงสตรอเบอร์รี่ พันธุ์พระราชทาน 80 ที่ทางโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้าปลูกไว้ได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เปิดเผยว่า หลังจากทางโครงการนำสตรอเบอร์รี่ เบอร์ 80 มาทดลองปลูกตั้งแต่ปี 2552 จำนวน 3 ไร่ ที่ผ่านมาประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีเนื่องจากมีผลขนาดใหญ่ และมีรสชาติที่หวาน กรอบ ที่สำคัญสตรอเบอร์รี่ที่ทางโครงการปลูกไว้ปลอดสารพิษ ไม่มีการฉีดสารเคมีแต่อย่างใด ต้นปี 2561 นี้ สตรอเบอร์รี่ที่ปลูกไว้ เริ่มออกผลบ้างแล้ว โดยคาดว่าช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ จะออกผลได้อย่างเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ สามารถนำออกจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวที่มีความต้องการชิมได้อย่างเพียงพอ ซึ่งทางโครงการจะจำหน่ายในราคา กก.ละ 300 บาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูหินร่องกล้าโครงการพัฒนาป่าไม้กิโลละ 300สตรอเบอร์รี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 10:08 น.