ไลฟ์สไตล์
100 year

คนยังทยอยเข้ากรุงฯ นครสวรรค์รถมาก แต่ไม่ติดขัด

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2561 10:32 น.
SHARE

คนตกค้างทยอยเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ถนนพหลโยธินหมายเลข 1 ในเขต จ.นครสวรรค์​ รถมาก ทำความเร็วได้ ไม่ติดขัด ...

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 3 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ ประชาชนตกค้างเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารถติด ส่งผลให้การจราจรตัวเมืองนครสวรรค์ ทั้งพหลโยธินหมายเลข 1 ตั้งแต่บริเวณสามแยกอุทยานสวรรค์ ไปจนถึงสี่แยกหน้าค่ายจิรประวัตินครสวรรค์ ยังคงมีปริมาณรถที่มากแต่ไม่ติดขัด รถสามารถใช้ความเร็วได้ตามปกติ

ข่าวแนะนำ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสามารถเปิดให้ใช้สัญญาณไฟจราจรแบบอัตโนมัติตามจุดทางแยกต่างๆ ได้เป็นปกติแล้ว ส่วนถนนทางหลวงหมายเลข 117 นครสวรรค์-พิษณุโลกยังคงมีมาก แต่ไม่มีปัญหาด้านการจราจรเช่นกัน

สำหรับการจราจรเมื่อกลางดึกบนถนนหลายสายในเขตเมืองนครสวรรค์มีการจราจรที่เพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว โดยเมื่อช่วงเวลา 01.20 น. ถนนเลี่ยงเมืองหมายเลข 122 มีปริมาณรถค่อนข้างหนาแน่นตลอดสายยาวกว่า 13 กิโลเมตร รถเคลื่อนตัวได้ช้า ทำความเร็วได้เพียง 20-30 กิโลเมตร/ชั่วโมงเท่านั้น

นอกจากนี้ถนนพหลโยธินหมายเลข 1 บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 331 ซึ่งเป็นจุดเชื่อมระหว่างถนนพหลโยธินหมายเลข 1 กับถนนเลี่ยงเมืองหมายเลข 122 การจราจรหนาแน่นมากเนื่องมาจากรถที่มาจากเส้น 122 จะมารวมกับเส้นพหลโยธินหมายเลข 1 เป็นจุดที่บีบตัวจากเลี่ยงเมือง 1 ช่องจราจร พหลโยธิน 4 ช่อง มารวมให้เหลือ แค่ 4 ช่องบนพหลโยธิน ทำให้รถติดสะสมตั้งแต่แยกเลี่ยงเมืองไปจนถึงบริเวณโรงพยาบาลพยุหะคีรี ระยะทางกว่า 24 กิโลเมตร แถมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนครสวรรค์ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครสวรรค์ ต้องเปิดการจราจรพิเศษอีก 1 ช่องทาง ตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 333-321 เป็นระยะทางรวม 12 กิโลเมตร เพื่อเร่งระบายรถเป็นการด่วนแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีใหม่ 2561การจราจรนครสวรรค์กลับกรุงเทพฯคนกลับเข้ากรุงฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:21 น.