ไลฟ์สไตล์
100 year

น่านจัดโซนกางเต็นท์-บริการห้องน้ำ รองรับนักท่องเที่ยวอยู่ต่อหลังปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2561 16:30 น.
SHARE

หลังปีใหม่น่านที่พักยังเต็ม นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยยังอยู่เที่ยวต่อ ด้านเทศบาลเมืองน่าน จัดโซนกางเต็นท์นอน พร้อมบริการห้องน้ำมีน้ำอุ่น มี รปภ.คอยดูแล พร้อมจัดห้องอาหารขนาดใหญ่ที่ข่วงเมืองน่าน...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จังหวัดน่าน ส่วนใหญ่ใช้เวลาช่วงกลางวันท่องเที่ยวตามวัดและแหล่งธรรมชาติตามอุทยานต่างๆ ในเขตชุมชนต่างอำเภอของจังหวัดน่าน มีความประทับใจในธรรมชาติและความมีน้ำใจของชาวจังหวัดน่านในการให้การต้อนรับกับนักท่องเที่ยว กล่าวเชิญชวนให้มาท่องเที่ยวในจังหวัดน่าน และถ้าที่พักไม่มีก็ให้เข้ามาพักในเทศบาลเมืองน่าน

ข่าวแนะนำ

ส่วนที่บริเวณข่วงเมืองน่าน ก็จัดงานถนนคนเดินเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวหลังจากกลับลงมาจากเที่ยวบนดอย มีร้านค้าจากชุมชนนำอาหารต่างๆ เช่น อาหารพื้นเมือง ของปิ้งย่าง และแกงพื้นเมือง มีพื้นที่ให้นั่งรับประทานอาหารแบบขันโตก เป็นการรับประทานอาหารแบบประเพณีทางเหนือ โดยนักท่องเที่ยวเดินหาซื้ออาหารบริเวณถนนคนเดินแล้วนำมานั่งบริเวณพื้นที่ที่จัดไว้ โดยนักท่องเที่ยวจะนั่งล้อมวงกันรับประทาน พร้อมทั้งชมการแสดงพื้นเมือง เป็นบรรยากาศของเมืองเหนือ ถ้านักท่องเที่ยวเมื่อยหลังจากที่ไปเที่ยวชมดอย ธรรมชาติ ก็มีหมอนวดบริการนวดมาบริการที่บริเวณข่วงน้อย ซึ่งเป็นที่ประทับใจของเหล่านักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

นักท่องเที่ยวมาจากนนทบุรี กล่าวว่า ชอบจังหวัดน่าน ประทับใจทิวทัศน์และบรรยากาศของจังหวัดน่าน ชอบภูเขา ขอฝากถึงนักท่องเที่ยวให้มาที่จังหวัดน่าน เพราะสวยจริงๆ ช่วงนี้คนมาน่านกันเยอะ วันนี้หาที่พักไม่ได้ ก็เลยมานอนที่เทศบาลเมืองน่าน ชอบเมืองน่านสวยจริงๆ การบริการประทับใจจริงๆ 

นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่วันหยุดยาวหลายวันนี้ นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาในพื้นที่จังหวัดน่าน ทางเทศบาลเมืองน่านได้จัดพื้นที่ เพื่อแก้ไขปัญหาห้องพักไม่พอ โดยให้นักท่องเที่ยวเพื่อที่จะสามารถกางเต็นท์นอนได้ที่หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองน่าน ทางเทศบาลได้อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้ มีทั้งเครื่องทำน้ำอุ่นไว้อาบน้ำ และห้องน้ำที่เพียงพอ ในขณะเดียวกันสำหรับอาหารที่ไม่พอเลี้ยงนักท่องเที่ยว ก็จัดเป็นห้องอาหารขนาดใหญ่ให้นักท่องเที่ยวได้สามารถจับจ่ายซื้อของและซื้ออาหารจากชุมชนที่ได้นำอาหารมาขายให้กับนักท่องเที่ยว และนำมานั่งรับประทานที่ลานจัดขันโตก มีดนตรีมีการแสดงพื้นเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยว ตรงบริเวณลานข่วงเมืองหน้าวัดภูมินทร์ ถือเป็นห้องอาหารขนาดใหญ่ เป็นห้องรับแขกของจังหวัดน่าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวน่านเทศบาลเมืองน่านโซนกางเต็นท์เที่ยวปีใหม่ปีใหม่ 2561ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 14:36 น.