สังเวยสามแยกมรณะ! รถกระบะสุโขทัยประสานงากัน ดับ 1 เจ็บ 13

ข่าว

สังเวยสามแยกมรณะ! รถกระบะสุโขทัยประสานงากัน ดับ 1 เจ็บ 13

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2561 03:45 น.

เกิดเหตุสลดที่แยกวัดใจอีกแล้ว ล่าสุดที่จ.สุโขทัย รถกระบะ 2 คัน พุ่งชนประสานงากันที่สามแยกนาโพธิ์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บมากถึง 13 ราย... 

เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 2 ม.ค. 61 ร.ต.อ.สมหมาย รักป้อม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมือง จ.สุโขทัยรับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนประสานงา มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก บริเวณสามแยกนาโพธิ์ ม.8 ต.บ้านกล้วย จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.ไกรสิทธิ พรหมปฏิมา ผกก.สภ.เมือง ทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรถกู้ชีพจากรพ.สุโขทัย, หน่วยกู้ภัยสุโขทัย และ หน่วยกู้ภัยบางแก้ว

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บน 4162 สุโขทัย สภาพด้านหน้าและด้านข้างรถพังยับ พุ่งตกลงไปข้างทาง มีนายเอนก เกตุขาว อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 64/4 ม.5 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอก นอกจากนี้ยังมีผู้โดยสารที่นั่งมาในกระบะท้าย กระเด็นตกจากรถเสียชีวิต 1 ราย คือ น.ส.หน่อทอง พุ่มดี อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 70/1 ม.5 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย ส่วนที่เหลืออีก 8 คน ต่างได้รับบาดเจ็บกันระนาว ทราบชื่อคือ นางกันธิมา เกตุขาว อายุ 36 ปี, ด.ญ.นิชา เกตุขาว อายุ 10 ปี, นางปราณี เลิกม๊อก อ-ายุ 40 ปี, นางปราณี โพธิ์ใจ อายุ 49 ปี, น.ส.ทัศนีย์ แสนไม้ อายุ 35 ปี, น.ส.พิชามณ งิ้วดี อายุ 20 ปี, ด.ญ.สิรภัทร อ่ำอิ่ม อายุ 12 ปี และ ด.ช.ณัฐพงษ์ บุญแม่น อายุ 11 ปี

ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บด 5313 สุโขทัย มีนางนารี มาชู อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/12 ต.วังลึก อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย เป็นคนขับ พร้อมผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยอีก 3 คนคือ นางรัดใจ นุ่มพรม อายุ 51 ปี, นางตาล เพ็งเขียว อายุ 67 ปี และ นางนิภา จันทร์สิงห์ อายุ 47 ปี ซึ่งหลังจากการชนประสานงา รถได้เสียหลักพุ่งตกลงไปข้างทาง ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่นายเอนกขับรถพาญาติๆ และเพื่อนบ้านนั่งมาเต็มคันรถ เพื่อจะไปงานศพที่ อ.คีรีมาศ เมื่อมาถึงสามแยกนาโพธิ์ ซึ่งเป็นเส้นทางที่ค่อนข้างมืด ได้ชนประสานงากับรถของนางนารี ที่กำลังจะมุ่งหน้ากลับบ้านที่ อ.บ้านด่านลานหอย เข้าอย่างจัง ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งมาเต็มรถของนายเอนก กระเด็นตกจากรถ จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และรถทั้ง 2 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวมกันถึง 13 ราย 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย" ทำบุญวันเกิด 56 ปี ขอคนกรุงเทพฯ ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว
  01:27

  "ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย" ทำบุญวันเกิด 56 ปี ขอคนกรุงเทพฯ ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์