ภูชี้ฟ้าแน่นขนัด นักท่องเที่ยวนับหมื่นแห่ขึ้นชมทะเลหมอก

ข่าว

  ภูชี้ฟ้าแน่นขนัด นักท่องเที่ยวนับหมื่นแห่ขึ้นชมทะเลหมอก

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2561 14:25 น.

  นักท่องเที่ยวนับหมื่นคนโต้ลมหนาว 9 องศาฯ แห่ขึ้นภูชี้ฟ้าชมทะเลหมอก ชมดอกไม้เมืองหนาวจนแน่นดอย ขณะที่ ที่พักโดยรอบเต็มหมดแล้ว...

  ตั้งแต่เช้าวันที่ 1 ม.ค. 61 นักท่องเที่ยวยังคงแห่ทยอยขึ้นชมทะเลหมอก และแสงแรกของปีใหม่ 2561 บนยอดภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย จำนวนกว่า 1 หมื่นคนแน่นดอย

  นายสนิท หอมนาน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ท้องฟ้าปิด หมอกลงจัด ลมพัดแรง อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า หนาวเย็น 11 องศาฯ ส่วนบนยอดภูฯ อุณหภูมิเหลือ 9 องศาฯ มีนักท่องเที่ยวประมาณ 10,000 คน

  นายวิศิษฎ์ ชาญชัยพิทักษ์สิน เจ้าของสบายดีรีสอร์ทภูชี้ฟ้า กล่าวว่า ตั้งแต่เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 60 ที่พักรีสอร์ตบริเวณรอบภูชี้ฟ้าเต็มหมดทุกแห่ง และถูกจองยาวไปถึงวันที่ 7 ม.ค. บางส่วนต้องนำเต็นท์มากางตามพื้นที่ว่างสองข้างทางตั้งแต่สถานีควบคุมไฟป่าภูชี้ฟ้า ยาวไปจนถึงบ้านร่มฟ้าไทย ม.24 ต.ตับเต่า คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวสนใจไปเที่ยวยาวถึงช่วงตรุษจีน

  ที่บริเวณริมแม่น้ำโขง อ.เชียงของ มีประชาชนนักท่องเที่ยวร่วมทำบุญตักบาตรพระภิกษุสามเณร 109 รูป ตั้งแต่ท่าเรือบั๊ค ไปตามถนนสายกลาง ถึงหน้าวัดหาดไคร้ เพื่อสิริมงคลกับตัวเองและครอบครัวให้ประสบความสุขตลอดปี ส่วนชายแดน อ.แม่สาย มีนักท่องเที่ยวรอเข้าคิวตรวจเอกสารที่ด่าน ตม. เตรียมข้ามด่านพรมแดนแห่งที่ 1 ยาวเหยียดไปถึงกลางถนน บางส่วนเข้าเลือกซื้อสินค้าของฝากแหล่งช็อปปิ้งตลาดดอยเวาและตลาดสายลมจอยกันอย่างคึกคัก ทำให้พ่อค้า ร้านค้า เจ้าของร้านอาหาร ต่างขายดิบขายดี ใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสกันทั่วหน้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เสี่ยชัช เชื่อสนิทใจ เปย์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เกลี้ยงบัญชี โชคดีมีเงินแค่ 4,000
   05:33

   เสี่ยชัช เชื่อสนิทใจ เปย์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เกลี้ยงบัญชี โชคดีมีเงินแค่ 4,000

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์