ไลฟ์สไตล์
100 year

'พะเยา' ประกาศปี61 เตรียมลุยแก้ภัยหนาว ไฟป่า หมอกควัน อุบัติเหตุทางถนน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2560 16:46 น.
SHARE"พะเยา" ประกาศวาระจังหวัดปี 61 ให้เป็นปีแห่งการรณรงค์ป้องกัน และแก้ไขปัญหาภัยหนาว ภัยแล้ง ไฟป่า หมอกควัน อุบัติเหตุทางถนน การกวาดล้างอาชญากรรมยาเสพติด ประชารัฐรวมใจไร้ขยะมูลฝอย และวันโลกรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน ประจำปี 2560 ...เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 60 ที่ข่วงวัฒนธรรม บริเวณลานอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ริมกว๊านพะเยา นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.พะเยา เป็นประธานในพิธีการประกาศวาระจังหวัด ปี 2561 ให้เป็นปีแห่งการรณรงค์ป้องกัน และแก้ไขปัญหาภัยหนาว ภัยแล้ง ไฟป่าหมอกควัน อุบัติเหตุทางถนน การกวาดล้างอาชญากรรมยาเสพติด ประชารัฐรวมใจไร้ขยะมูลฝอย และวันโลกรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน ประจำปี 2560 พร้อมอ่านสารของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสวันโลกรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน จากนั้นได้ร่วมพิธีปล่อยแถวขบวนรณรงค์ฯ โดยมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 34 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ นายก อบจ.พะเยา นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา มูลนิธิ และอาสาสมัครจิตอาสา เข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้นกว่า 5,000 คน


ข่าวแนะนำ

นายประจญ กล่าวว่า การประกาศวาระจังหวัดพะเยา ประจำปี 2561 เป็นนโยบายของรัฐบาล และของกระทรวงมหาดไทย เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกัน และเตรียมความพร้อมในการรองรับและปรับตัวต่อผลกระทบการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ และภัยพิบัติทั้งจากที่เกิดภัยธรรมชาติ และภัยจากการกระทำของมนุษย์ จึงประกาศให้เป็นปีแห่งการณรงค์ดังกล่าวขึ้น ผ่านการจัดกิจกรรมในรูปแบบการจัดนิทรรศการให้ความรู้ ให้คำแนะนำ วิธีปฏิบัติตน การชมสาธิต และฝึกปฏิบัติจริง โดยได้มีการมอบวัสดุอุปกรณ์เพื่อใช้ในการป้องกันและแก้ไขปัญหา อีกทั้ง เป็นการบูรณาการของทุกภาคส่วนในการดำเนินการ เพื่อลดความสูญเสียจากสาธารณภัย และเกิดความเป็นภาคีเครือข่ายด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ปลุกจิตสำนึก และสร้างวัฒนธรรมด้านความปลอดภัย เป็นภูมิคุ้มกันป้องกันตนให้รอดพ้นจากภัยพิบัติ 


"ทั้งนี้ หลักการจัดการความเสี่ยงจากสาธารณภัย เริ่มจากการป้องกัน การลดผลกระทบ และการเตรียมความพร้อม ความคู่กับการจัดการในภาวะฉุกเฉิน เพื่อเป็นการพัฒนาและอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนของจังหวัดพะเยา ให้มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ สิ่งแวดล้อมปราศจากมลพิษ และลดการเกิดภาวะโลกร้อนควรหาแนวทางป้องกัน สร้างจิตสำนึก แก้ไขปัญหา และบริหารจัดการอย่างเป็นระบบเป็นรูปธรรม ดำเนินงานอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน" ผวจ.พะเยา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พะเยาวันรำลึกผู้สูญเสียภัยหนาวลดอุบัติเหตุประจญ ปรัชญ์สกุลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 20:09 น.