โจ๋วัย15 เชียงราย คาดน้อยใจพ่อแม่บ่น ผูกคอตาย ก่อนวันเกิดแค่ 1 วัน

ข่าว

โจ๋วัย15 เชียงราย คาดน้อยใจพ่อแม่บ่น ผูกคอตาย ก่อนวันเกิดแค่ 1 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 12:58 น.

บันทึก

สุดสลด! หนุ่มน้อยเชียงราย อายุ 15 ปี คาดน้อยใจพ่อแม่บ่น หลบเข้าห้องนอน ตอนเช้าเรียกไม่ตอบ ญาติตัดสินใจงัดห้องพบกลายเป็นศพ เด็กใช้สายปลั๊กพ่วงแขวนคอกับหน้าต่าง เสียชีวิตก่อนถึงวันเกิดเพียง 1 วัน

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. 60 ร.ต.ท.โชคทวี แจ่มศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เทิง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งว่า พบศพเด็กชายอายุ 15 ปี แขวนคอตายที่บ้านประชาภักดี ม.25 ต.ตับเต่า จึงร่วมกับผู้ช่วย และกู้ภัยข่าวภาพ ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุสมทบกับแพทย์เวร รพ.เทิง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บ้านเลขที่ 15 ม.25 ต.ตับเต่า เมื่อไปถึงพบว่าทางญาติได้นำศพเด็กลงมาเพื่อแต่งตัวจะรอทำพิธีทางศาสนาแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงสอบถามญาติผู้ตายทราบว่า ผู้ตายชื่อ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี เรียนอยู่ระดับชั้น ม.3 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอเชียงคำ จ.พะเยา จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวานพ่อแม่บ่นเรื่องที่เด็กไม่ค่อยสนใจเรียน และพบเห็นเด็กครั้งสุดท้ายเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. เมื่อวาน ก่อนที่เด็กจะเข้าไปในห้องนอนในเวลาประมาณ 6 โมงเช้า วันนี้ (4 ธ.ค.) ญาติได้เรียก ด.ช.เอให้ตื่นไปเรียนหนังสือหลายครั้ง แต่ไม่มีเสียงตอบกลับ ประตูห้องและหน้าต่างล็อกอยู่ จึงตัดสินใจงัดหน้าต่างห้อง พบว่าผู้ตายได้ใช้สายไฟปลั๊กพ่วง มัดเป็นรูปตัวยูแล้วเอาคอไปพาดกับสายไฟแขวนคอตายที่ริมหน้าต่างภายในห้อง จึงตัดสินใจตัดสายไฟเพื่อเปิดหน้าต่างเข้าไปในห้องแล้วเปิดประตูเพื่อนำศพออกมาจากห้อง

ญาติเล่าว่า ตอนพบศพผู้ตายสวมเสื้อยืดกางเกงยีนส์ใส่เสื้อกันหนาวทับ คาดว่าเด็กอาจจะน้อยใจที่โดนพ่อแม่บ่น จึงตัดสินใจคิดสั้นแขวนคอตาย ก่อนถึงวันเกิดตนเองเพียงแค่ 1 วัน (ผู้ตายเกิด 5 ธ.ค. 2545) แพทย์เวร รพ.เทิง ตรวจสอบศพแล้วคาดคะเนเวลาเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-8 ชั่วโมง ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย และญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบศพเพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พ่อสุดทน! ปรี่ชกหน้าผู้ต้องหาข่มขืนลูกสาววัย15ปี
07:18

พ่อสุดทน! ปรี่ชกหน้าผู้ต้องหาข่มขืนลูกสาววัย15ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์