ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สวยงาม! 'เหมยขาบ' ขาวโพลน บนยอดดอยอินทนนท์ ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2560 11:36 น.
  SHARE

  นักท่องเที่ยวยิ้ม! ดอยอินทนนท์ฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส เกิดเหมยขาบเป็นช่วงๆ ท่ามกลางอุณหภูมิเฉลี่ย 6-15 องศาฯ ขณะที่อุตุฯ แจ้งช่วงวันที่ 8-9 ธ.ค.นี้ ความกดอากาศสูงจากจีนแผ่ปกคลุมไทยตอนบน ทําให้บริเวณภาคเหนืออุณหภูมิลดลงอีกครั้ง..

  วันที่ 4 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศในจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงมีอากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตามยอดดอยต่างๆ มีอุณภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เผยว่าสภาพอากาศบนดอยอินทนนท์ เช้าวันนี้มี ท้องฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส เกิดเหมยขาบเป็นช่วงๆ ตั้งแต่บริเวณกิ่วแม่ปานถึงยอดดอย

  ขณะที่ มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นบริเวณกิ่วแม่ปานและยอดดอยจำนวนมากอุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์ เฉลี่ยอุณหภูมิ 6-15 องศาเซลเซียส ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ก่อนถึงยอดดอย 3 ก.ม. มีอุณหภูมิ 3-15 องศาเซลเซียส และ ที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิ 9-24 องศาเซลเซียส และมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ มากถึง จำนวน 7,999 คน โดยทางอุทยานฯได้จัดโครงการขยะคืนถิ่น โดยขอความร่วมมือกับนักท่องเที่ยวขอให้นำขยะของท่านกลับลงมาทิ้งด้านล่างด้วยเพื่อร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อม

  ทางด้าน ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า ในช่วงวันที่ 4-5 ธ.ค.นี้ บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทําให้บริเวณภาคเหนือ มีอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 15-21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-31 องศาเซลเซียสบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียส

  อย่างไรก็ตาม ช่วงวันที่ 6-7 ธ.ค.60 บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกําลังอ่อนลง ทําให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ยังคงมีอากาศเย็นและมีหมอกในตอนเช้าสําหรับในช่วงวันที่ 8-9 ธ.ค.นี้ บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้อีกครั้ง ทําให้บริเวณภาคเหนือ มีอุณหภูมิลดลงอีกครั้งหนึ่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เหมยขาบดอยอินทนนท์อากาศหนาวกิ่วแม่ปานเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo