สวยงาม! 'เหมยขาบ' ขาวโพลน บนยอดดอยอินทนนท์ ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น

ข่าว

สวยงาม! 'เหมยขาบ' ขาวโพลน บนยอดดอยอินทนนท์ ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 11:36 น.

บันทึก

นักท่องเที่ยวยิ้ม! ดอยอินทนนท์ฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส เกิดเหมยขาบเป็นช่วงๆ ท่ามกลางอุณหภูมิเฉลี่ย 6-15 องศาฯ ขณะที่อุตุฯ แจ้งช่วงวันที่ 8-9 ธ.ค.นี้ ความกดอากาศสูงจากจีนแผ่ปกคลุมไทยตอนบน ทําให้บริเวณภาคเหนืออุณหภูมิลดลงอีกครั้ง..

วันที่ 4 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศในจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงมีอากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตามยอดดอยต่างๆ มีอุณภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เผยว่าสภาพอากาศบนดอยอินทนนท์ เช้าวันนี้มี ท้องฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส เกิดเหมยขาบเป็นช่วงๆ ตั้งแต่บริเวณกิ่วแม่ปานถึงยอดดอย

ขณะที่ มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นบริเวณกิ่วแม่ปานและยอดดอยจำนวนมากอุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์ เฉลี่ยอุณหภูมิ 6-15 องศาเซลเซียส ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ก่อนถึงยอดดอย 3 ก.ม. มีอุณหภูมิ 3-15 องศาเซลเซียส และ ที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิ 9-24 องศาเซลเซียส และมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ มากถึง จำนวน 7,999 คน โดยทางอุทยานฯได้จัดโครงการขยะคืนถิ่น โดยขอความร่วมมือกับนักท่องเที่ยวขอให้นำขยะของท่านกลับลงมาทิ้งด้านล่างด้วยเพื่อร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อม

ทางด้าน ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า ในช่วงวันที่ 4-5 ธ.ค.นี้ บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทําให้บริเวณภาคเหนือ มีอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 15-21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-31 องศาเซลเซียสบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียส

อย่างไรก็ตาม ช่วงวันที่ 6-7 ธ.ค.60 บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกําลังอ่อนลง ทําให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ยังคงมีอากาศเย็นและมีหมอกในตอนเช้าสําหรับในช่วงวันที่ 8-9 ธ.ค.นี้ บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้อีกครั้ง ทําให้บริเวณภาคเหนือ มีอุณหภูมิลดลงอีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 09:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์