วอนช่วย! ยายตาบอด อยู่กระท่อมริมน้ำลำพัง อาศัยเบี้ยคนชราประทังชีวิต

ข่าว

วอนช่วย! ยายตาบอด อยู่กระท่อมริมน้ำลำพัง อาศัยเบี้ยคนชราประทังชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 11:50 น.

บันทึก

วอนช่วย! ยายเพชรบูรณ์ ตามองไม่เห็น อยู่กระท่อมริมสระน้ำลำพัง ก่อนเคยเก็บผักบุ้งขายหาเลี้ยงชีพ แต่เมื่อมองไม่เห็นทำให้ออกไปไหนไม่ได้ ต้องอาศัยเงินเบี้ยผู้สูงอายุ เดือนละ 700 บาท วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือเพื่อนำเงินไปลอกตาให้กลับมามองเห็นอีกครั้ง...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านดงสว่าง หมู่ 12 ตำบลดงขุย อำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ ว่า มียายอายุมากแล้วตามองไม่เห็น อาศัยอยู่บ้านคนเดียวกับแมว 3-4 ตัว ลักษณะบ้านเป็นกระท่อม ฝาใช้สังกะสีเก่าๆ ตีแปะไว้ ส่วนบันไดบ้านใช้ไม้ท่อนขนาดเล็กทำเป็นขั้นบันไดสำหรับขึ้นลง ส่วนห้องน้ำใช้สังกะสีตีกั้นไม่แน่นหนา เวลาฝนตกลงมาน้ำจะท่วมพื้นที่ เป็นที่น่าสงสาร ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านดังกล่าวพบสภาพยายอยู่ที่บ้านกระท่อมคับแคบมาก ทำอาหารที่นอนเป็นที่เดียวกัน

จากการตรวจสอบพบ นางสายใจ แก้ทอง อายุ 50 ปี และ นายรัก ทองสุข อายุ 54 ปี สองหลาน เผยว่า ยายชื่อ นางอิ้ง สีวังโป่ง อายุ 73 ปี ที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน อยู่บ้านเลขที่ 575 หมู่ 12 บ้านดงสว่าง ต.ดงขุย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ยายอาศัยอยู่กระท่อมริมสระน้ำ ตนทั้งสองคนเป็นหลานยาย แต่ทางบ้านก็ฐานะยากจน ได้สับเปลี่ยนกันมาดูแลยาย นางสายใจมีหน้าที่ดูแลความเป็นอยู่ อาหารการกินเท่าที่จะทำได้ ส่วนนายรัก หลานชายอีกคน เวลายายเจ็บป่วยทั้งกลางวันและกลางคืน จะเป็นผู้พาไปหาหมอ ซื้อยารักษา พาออกไปทำบุญเพราะชอบทำบุญ

ขณะที่ ตนทั้งสองได้ชวนให้ไปอยู่ด้วยที่บ้าน แต่นางอิ้ง ยาย บอกว่าไม่อยากไปรบกวนใคร เลยอยู่บ้านกระท่อมกับแมว 3-4 ตัวที่เลี้ยงไว้ เมื่อก่อนยายขยัน ได้เก็บผักบุ้งใกล้บ้านนำไปขายหาเลี้ยงตนเอง แต่พอตามองไม่เห็นจะออกไปไหนต้องให้หลานพาไป ปัจจุบันได้เงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ จำนวน 700 บาท ไม่พอกับค่าอาหารและค่ายารักษาโรค

อย่างไรก็ตาม วอนเมตตาผู้ใจบุญช่วยเหลือจะเป็นข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องอุปโภค บริโภค เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม เพราะอากาศเริ่มหนาวแล้ว หรือเงินเป็นค่านำยายไปลอกตา เพื่อจะได้มองเห็น ผู้ใดมีจิตเมตตาสงสารช่วยเหลือ สามารถโทรติอต่อมาที่เบอร์โทร 09-4743-3120 นายรัก หลานชาย หรือ นางสายใจ แก้วทอง หลานสาว 09-2189-6037 หรือโอนเงินมาที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาดงขุย ชื่อบัญชี นางอิ้ง สีวังโป่ง เลขที่บัญชี 0187 9258 9226

ล่าสุด นางชิงชัย ธาดาอักษรณรงค์ หัวหน้าจิตอาสาชนแดน พร้อมด้วยจิตอาสารวมใจ หัวใจเดียวกัน กู้ภัยชนแดนสงเคราะห์ นำข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องอุปโภคบริโภค น้ำดื่ม มามอบให้ พร้อมด้วยเงินจำนวน 1,000 บาท เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเป็นการเบื้องต้นก่อนแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์