ซ่อมแล้วจ้า ชาวบ้านร้องไทยรัฐ สะพานลอยตรงข้ามขนส่งเชียงใหม่ ไฟรั่ว

ข่าว

ซ่อมแล้วจ้า ชาวบ้านร้องไทยรัฐ สะพานลอยตรงข้ามขนส่งเชียงใหม่ ไฟรั่ว

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2560 11:16 น.

บันทึก

แขวงการทางหลวงเชียงใหม่ 1 ส่ง จนท.มาซ่อมไฟรั่วบนสะพานลอยแล้ว หลังชาวบ้านร้องไทยรัฐเป็นสื่อกลางให้ ชี้ รั่ว 20-30 โวลต์ เท่าแบตเตอรี่รถ...

กรณีไทยรัฐออนไลน์ได้เสนอข่าว "สุดชุ่ย..ชาวบ้านเดินข้ามสะพานลอยถูกไฟฟ้าดูด ร้องไทยรัฐตรวจสอบ พบเป็นเรื่องจริง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแก้ไขด่วน ก่อนที่จะมีคนตายเกิดขึ้น" หลังจากที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านผู้ที่ใช้สะพานลอยข้ามถนนตรงกันข้ามสำนักงานขนส่งเชียงใหม่ ถนนเชียงใหม่-ฮอด ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ว่าขณะที่เดินสาวราวเหล็กทั้งขาขึ้นและขาลง โดยเฉพาะคนแก่และคนพิการต้องใช้ราวเหล็กช่วยในการพยุงขึ้น-ลง ในช่วงหลัง 18.00 น. เป็นต้นไป ที่จะมีการเปิดไฟกิ่งส่องแสงสว่างบนสะพานลอย ทำให้กระแสไฟฟ้ารั่วและดูดชาวบ้านในช่วงที่เปิดไฟ หากกลางวันไม่เป็นอะไร

หลังจากที่เป็นข่าวออกไปแล้ว ต่อมาก่อนเที่ยงวันที่ 1 ธ.ค.60 นายสมบูรณ์ ดุกหล้า ช่างไฟฟ้าชำนาญการ แขวงการทางหลวงเชียงใหม่ 1 จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับคำสั่งจากผู้บังคัญบัญชา นำเครื่องมือมาตรวจวัดมาตรวจสอบการรั่วไหลของกระแสไฟฟ้า โดยมีการทดลองเปิดไฟส่องสว่างเหมือนในตอนกลางคืน แล้วใช้เครื่องตรวจวัดที่ราวเหล็กดู พบว่ามีประจุกระแสไฟฟ้ารั่วออกมา 20-30 โวลต์ จึงให้ช่างรื้อซ่อมแซมหลอดไฟส่องสว่างทั้งหมด พร้อมกับใช้เครื่องวัดซ้ำอีกครั้งหลังจากที่ซ่อมแซมแล้ว ไม่พบกระแสไฟรั่วออกมาอีก

 นายสมบูรณ์ กล่าวว่า กระแสไฟฟ้าที่รั่วออกมานั้นไม่ได้เป็นอันตราย เป็นเหมือนไฟฟ้าสถิตหรือแบตเตอรี่รถยนต์ธรรมดาทั่วไป ประกอบกับร่างกายของคนเรามีไฟฟ้าสถิตอยู่ในตัวอยู่แล้ว เมื่อประชาชนที่เดินข้ามสะพานลอยสวมรองเท้าแตะและมือมาจับราวเหล็กมันก็จะสะดุ้งได้เหมือนถูกไฟฟ้าดูด แต่ไม่อันตรายถึงชีวิต ขณะนี้เราได้แก้ไขโดยการไล่เช็กสายไฟ หลอดไฟแต่ละต้นบนสะพานแห่งนี้ หลังจากซ่อมแล้วได้นำเครื่องมือวัดหากระแสไฟรั่วก็ไม่พบแล้ว ซึ่งในเวลากลางคืนทีมช่างจะมาตรวจสอบซ้ำอีกครั้งเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่ใช้สะพานลอยแห่งนี้ข้ามทางต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง
05:13

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 07:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์