ไลฟ์สไตล์
100 year

แห่ชมทะเลหมอกดอยอินทนนท์ สัมผัสหนาว 3 องศาฯ ที่พักถูกจองเต็มยาว(คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2560 09:30 น.
SHARE

ปชช.ทั่วสารทิศ แห่ชมแสงแรก ทะเลหมอกยามเช้า สัมผัสอากาศหนาว 3 องศาฯ ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่พักภายในอุทยานฯ ถูกจองเต็มยาวไปจนปีหน้า จนท.อนุญาตให้กางเต็นท์นอนบริเวณรอบๆ

ข่าวแนะนำ

สภาพอากาศในจังหวัดเชียงใหม่ ได้กลับมาหนาวเย็นลงอีกครั้ง เช้าวันนี้ (3 ธ.ค.) นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หน.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เผยว่าเช้าวันนี้มีนักท่องเที่ยวพากันตื่นแต่เช้ามืดขึ้นมารอชมทะเลหมอก และแสงแรกยามเช้า ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน กว่า 2,000 คน และอุณหภูมิลดต่ำลงกว่าเมื่อวาน กลับมาเหลือ 3 องศาเซลเซียส มีทะเลหมอกสวยงาม ส่วนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในอุทยานฯ มากกว่า 5,290 คน ขณะเดียวกันบ้านพักของอุทยานฯ ถูกจองเต็มไปจนถึงต้นปีหน้า แต่นักท่องเที่ยวยังสามารถมานอนกางเต็นท์ที่ลานกางเต็นท์ของอุทยานฯ ได้

ส่วนอุณหภูมิตามพื้นราบในจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเช้าเฉลี่ยอยู่ที่ 15-18 องศาเซลเซียส ประชาชนในอำเภอรอบนอกที่อาศัยอยู่กลางหุบเขาต้องมาก่อผิงไฟเพื่อคลายหนาว ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือแจ้งว่า ในช่วงวันที่ 2-5 ธ.ค. บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่มาปกคลุมประเทศไทยตอนบนอีกระลอก ทําให้บริเณดังกล่าวอุณหภูมิลดลง 2-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง ส่วนในช่วงวันที่ 6-8 ธ.ค. ทําให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้นมาเล็กน้อย แต่ยังคงมีอากาศเย็นและมีหมอกในตอนเช้า. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทะเลหมอกแสงแรกอากาศหนาวดอยอินทนนท์เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 19:57 น.