ไลฟ์สไตล์
100 year

แขวนคอตายคาห้องขัง! หนุ่มไทใหญ่คลั่ง แทงเมีย-เผาบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2560 23:57 น.
SHARE

หนุ่มไทใหญ่คลั่ง ก่อเหตุแทงเมียเจ็บ-เผาบ้านวอด ซ้ำใช้หนังสติกยิงเจ้าหน้าที่ระหว่างเข้าควบคุมตัว แขวนคอตายในห้องขังบนโรงพัก คาดเครียด หนีความผิด ...

จากกรณี นายลุงแดง ลุงทุน หรือชื่อ ตามพาสปอร์ต ชื่อ นายไชยทุน อายุ 40 ปี ชาวไทใหญ่ คลุ้มคลั่งเผาบ้านพักคนงาน เลขที่ 125 หมู่ที่3 ต.ดอนแก้ว และใช้อาวุธมีด แทงนางปากจา ลุงทุน อายุ 40 ปี ภรรยา ชาวไทใหญ่ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่จะจุดไฟเผาบ้านตัวเอง เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไปฉีดน้ำดับเพลิง ก็ถูกนายลุงแดงใช้หนังสติกยิงใส่ และขัดขืนเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม จนต้องใช้น้ำฉีดจนล้มลง ก่อนบุกเข้าชาร์ทอย่างทุลักทุเล และนำตัวไปดำเนินคดีในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส, วางเพลิง และต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่ จากนั้นนำตัวไปคุมขังไว้ห้องควบคุมบนโรงพัก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ (2 ธ.ค.) ช่วงระหว่างสิบเวรดูแลผู้ต้องหาบนโรงพักสับเปลี่ยนเวร นายลุงแดง ได้ใช้เสื้อแจ็คเก็ตกันหนาวแขนยาว แขวนคอกับซี่ลูกกรงห้องควบคุมบนโรงพัก จนเสียชีวิต เบื้องต้น คาดว่าจะเกิดจากความเครียดและสำนึกผิดที่ได้ก่อเหตุขึ้น จึงแขวนคอตายหนีความผิด

ต่อมาทางสิบเวรพลัดใหม่มาตรวจพบ จึงแจ้งให้ พ.ต.อ.ไพรัช คุ้มล้อมล้วน ผกก.สภ.สารภี ทราบ และแจ้งแพทย์เวร รพ.สารภี มาตรวจสอบ ก่อนส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุอย่างละเอียดที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มไทยใหญ่แทงเมียเผาบ้านผูกคอตายผูกคอตายในห้องขังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:50 น.