ไลฟ์สไตล์
100 year

ตั้งตารอเจ้าทุกข์ ตร.ยังไม่แจ้งข้อหาหนุ่มลำปางรับจ้างเปิดบัญชีแบงก์

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2560 16:12 น.
SHARE

ผกก.เผยยังไม่มีการแจ้งข้อหาหนุ่มลำปางรับจ้างเปิดบัญชีและแก๊งคอลเซ็นเตอร์นำไปใช้อ้างอิงหวังหลอกลวงสาวแบงก์จนดังกระฉ่อนเน็ตเนื่องจากไม่มีผู้เสียหาย สวนทางกับประกาศที่มักพบเห็นตามสาขาธนาคาร...

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผกก.สภ.เมืองลำปาง เปิดเผยความคืบหน้ากรณี นายพูลสัวสดิ์ คำภีระแปง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง ถูกตำรวจเชิญตัวมาพบหลังปรากฏชื่อเป็นเจ้าของบัญชีธนาคารและเป็นบัญชีแก๊งคอลเซ็นเตอร์มิจฉาชีพได้แจ้งให้พนักงานธนาคาร ซึ่งไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก จนมีการเผยแพร่ในโลกโซเชียล ในขณะที่ นายพูลสวัสดิ์ อ้างไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เพียงรับจ้างเปิดบัญชี ว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อหาอะไรนายพูลสวัสดิ์ เนื่องจากยังไม่มีผู้เสียหาย หรือความผิดปรากฏ เป็นหน้าที่ธนาคารจะดำเนินการอย่างไร แต่ตำรวจก็จะหาข้อมูลในเชิงลับเพื่อสืบหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์รายนี้ต่อไป

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้ที่เคยไปใช้บริการตามสาขาของธนาคารต่างๆ มักจะพบเห็นป้ายติดประกาศของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือของธนาคารนั้นๆ ระบุเตือนว่า การรับจ้างเปิดบัญชีมีความผิดตามกฎหมาย ซึ่งในกรณีนี้ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊งคอลเซ็นเตอร์หนุ่มลำปางรับจ้างเปิดบัญชีธนาคารสาวแบงก์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 07:55 น.