'ภูชี้ฟ้า'สุดฟิน 11 องศา นทท.แห่โต้ลมหนาว ชมทะเลหมอก

ข่าว

'ภูชี้ฟ้า'สุดฟิน 11 องศา นทท.แห่โต้ลมหนาว ชมทะเลหมอก

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2560 09:37 น.

บันทึก

เปิดฤดูท่องเที่ยว "ภูชี้ฟ้า" สุดคึกคัก อุณหภูมิหนาว 11 องศา นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นชมทะเลหมอกแต่เช้ามืด ด้านนอภ.เทิง เน้นย้ำการดูแลความปลอดภัยให้ผู้มาท่องเที่ยว ขณะที่ชุมชนยังมีความต้องการเครื่องนุ่งห่มกันหนาว...
เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.60 ที่ภูชี้ฟ้า อ.เทิง จ.เชียงราย อุณหภูมิได้สูงขึ้นนิดหน่อย แต่อากาศโดยทั่วไปยังคงหนาวเย็น นายวิทวัส บาดาล เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า เผยว่า เช้านี้อุณหภูมิที่ยอดภูฯประมาณ 11-12 องศา ท้องฟ้าเปิด ยอดดอยมีลมหนาวพัดตลอดเวลา ทำให้ยิ่งทวีความหนาวเย็นขึ้นไปอีก แต่นักท่องเที่ยวต่างก็ทยอยขึ้นรอชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าประมาณ 1,600 คน พ.ต.เจษฎา แก่นจันทร์ หน.ชป.ประสานงาน พมพ.ดอยยาว เผยว่า ในวันศุกร์ที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมาถือเป็นวันเริ่มต้นเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวที่ภูชี้ฟ้า มีนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบอากาศหนาวเย็นนับพันคนขึ้นมาท้าลมหนาว ต่างพากันจับจองที่พักรีสอร์ตจนเกือบจะเต็ม บางส่วนก็นำเต็นท์มากางโดยเช่าที่ว่างบริเวณรีสอร์ตหรือริมทาง ทางอำเภอเทิงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ทั้ง ทหารโครงการพระราชดำริ ทหารพราน ทพ.3102 ตำรวจ สภ.เทิง ตชด.326 ทหาร ศป.ปส.ชน. และ ขรบ.บ้านร่มฟ้าไทย รวมวันละ 33 นาย คอยดูแลความปลอดภัยและความเรียบร้อยบนภูชี้ฟ้า โดยแบ่งกำลังดูแล 3 จุด คือ บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยวภูชี้ฟ้า บริเวณทางแยกขึ้นวนอุทยานภูชี้ฟ้า และบนลานจอดรถของอุทยาน และแบ่งเจ้าหน้าที่ไปดูแลนักท่องเที่ยวบริเวณทางขึ้นลงและบนยอดภูฯ เพื่อคอยดูแลความปลอดภัยและให้คำแนะนำนักท่องเที่ยว ช่วงกลางคืนจะมีการลาดตระเวนร่วมกันของเจ้าหน้าที่เพื่อรักษาความสงบ โดยจะขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวไม่ให้ส่งเสียงดังหลังเวลา 22.00 น. เพื่อไม่ให้รบกวนนักท่องเที่ยวคนอื่นที่อยากพักผ่อน และห้ามจุดพลุ ประทัด ปล่อยโคม หลังเวลาดังกล่าว ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาเหตุการณ์ปกติ ด้านนายนิวัฒน์ งามธุระ นอภ.เทิง กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด เพื่อสร้างความอุ่นใจและความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว และช่วงนี้อากาศหนาวเย็น ตนได้สั่งให้ผู้นำชุมชนสำรวจความต้องการเครื่องกันหนาว พบว่าที่อำเภอเทิงมีความต้องการเครื่องนุ่งห่มกันหนาวประมาณ 25,000 ชุด เพราะชาวบ้านบางส่วนอยู่บนดอยสูงและมีฐานะยากจน ทางอำเภอได้ประสานไปยังภาครัฐและเอกชนก็ได้มาทำการแจกจ่ายเครื่องนุ่งห่มกันหนาวไปแล้วประมาณ 3-4 พันชุด ซึ่งยังขาดอีกจำนวนมาก ถ้ามีหน่วยงานไหนต้องการจะร่วมบริจาคเครื่องกันหนาวเพิ่มเติมก็จะยินดีมาก และอยากจะกำชับให้ชาวบ้านดูแลรักษาสุขภาพ หาเสื้อผ้าหนาๆ มาสวมใส่คลายความหนาว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์