หนุ่มลำปางยันไม่เกี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ สารภาพได้ 1พัน รับจ้างเปิดบัญชี

ข่าว

  หนุ่มลำปางยันไม่เกี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ สารภาพได้ 1พัน รับจ้างเปิดบัญชี

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2560 15:02 น.

  ตำรวจลำปาง คุมตัวหนุ่มเจ้าของบัญชี แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกสาวแบงก์มาสอบสวน ที่แท้เป็นช่างซ่อมรถ ยันไม่เกี่ยว แค่รับจ้างเปิดบัญชี ได้เงินมา 1 พัน ...

  เวลา 10.00 น. วันที่ 1 ธันวาคม 2560 พ.ต.ท.จิรัฏฐ์ จิรพัชรศิรพร รอง ผกก.สส. สภ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง และ พ.ต.ต.พิรชัช ปากเพรียว สว.สส.สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยชุดสืบสวน นำกำลังไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 163 ถ.พระแก้ว ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมเชิญตัว นายพูลสวัสดิ์ คำภีระแปง หรือ โย อายุ 37 ปี อาชีพช่างซ่อมรถ ซึ่งมีชื่อเป็นเจ้าของบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ที่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบุให้กับพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งได้ไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊ก จนมีการเผยแพร่ในโลกโซเชียลอย่างแพร่หลาย

  เบื้องต้น นายพูลสวัสดิ์ ให้การว่า ตนเองไม่มีส่วนรู้เห็นกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ดังกล่าว แต่ยอมรับว่าเคยได้ไปเปิดบัญชีธนาคารให้กับบุคคลคนหนึ่ง ที่มาติดต่อตนเองให้เปิดบัญชี โดยจะให้ค่าจ้าง 1,000 บาท และเพิ่งเปิดบัญชีได้ไม่ถึงเดือน ส่วนสมุดบัญชีและบัตรเอทีเอ็ม บุคคลดังกล่าวได้เก็บไปทั้งหมด และยอมรับว่าไม่เคยรู้จักว่าบุคคลคนดังกล่าวมาก่อน และเจอกันโดยบังเอิญ จึงถูกชักชวนให้เปิดบัญชีธนาคาร ซึ่งในวันที่ตนเองไปเปิดบัญชีก็มีคนที่หลงเชื่อเหมือนตน ไปเปิดบัญชีพร้อมกันอีก 3 คน และคนที่ติดต่อเจาะจงว่า ต้องเป็นธนาคารไทยพาณิชย์เท่านั้น

  ส่วนเบอร์โทรศัพท์ที่ต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่ของธนาคาร ตอนเปิดบัญชีก็เป็นเบอร์โทรศัพท์ที่เขาเตรียมไว้ให้ พร้อมขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ของตนเองด้วย

  ด้าน พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผกก.สภ.เมืองลำปาง เปิดเผยว่า หลังจากที่มีคลิปดังกล่าวออกมาเผยแพร่ทางโลกโซเชียล และมีการระบุว่าเจ้าของบัญชีอยู่ที่ จ.ลำปาง จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปตรวจสอบจนพบตัวเจ้าของบัญชีดังกล่าว ส่วนในการดำเนินคดีต้องรอให้ทางผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจในพื้นที่ที่เกิดเหตุก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก๊งคอลเซ็นเตอร์หนุ่มลำปางช่างซ่อมรถรับจ้างเปิดบัญชีสาวแบงก์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 11:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์