จบเกม โจรเด็กผีสารภาพขังสิบเวรกลัวติดคุกนาน พบก่อคดีอื้อ-ศาลรอลงโทษ

ข่าว

จบเกม โจรเด็กผีสารภาพขังสิบเวรกลัวติดคุกนาน พบก่อคดีอื้อ-ศาลรอลงโทษ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 13:10 น.

บันทึก

ตำรวจคุมทำแผน โจรเด็กผี สาวกแมนยูฯ ตระเวนลักทรัพย์ โดนจับมาที่สภ.ภูพิงค์ฯ ก่อนใช้วิชามารเปิดประตูห้องแล้วล็อกสิบเวรไว้แทน อ้างเลียนแบบเกม หนีไปโดนจับที่กำแพงเพชรเจอแจ้งเพิ่ม 2 ข้อหา ลักจักรยาน กับหนีจากที่คุมขัง..

วันที่ 1 ธ.ค. ภายหลังจากที่ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ปิติพงษ์ บุตรเปี่ยม ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เมืองเชียงใหม พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนได้คุมตัว นายพีรณัฐ หลงลืม อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาคดี “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร” ผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เมื่อช่วงก่อนเที่ยงที่ผ่านมา

นายพีรณัฐ หลงลืม อายุ 26 ปี ผู้ต้องหา ฉายา ‘โจรเด็กผี’ แฟนคลับทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เปิดใจกับไทยรัฐทีวีว่า ตนมีความคิดว่าจะต้องหลบหนีให้ได้ หลังจากที่ถูกตำรวจจับได้ เนื่องจากได้กระทำผิดในคดีลักทรัพย์มาหลายคดีจึงคิดวางแผนจะหลบหนี โดยเลียนแบบจากเกมที่เคยเล่นเป็นประจำ เมื่อพบช่องโหว่ว่าสิบเวรลืมล็อกกุญแจห้องซอยที่ขังตนไว้ไม่แน่น จึงเอื้อมมือแอบปลดกุญแจห้องควบคุมเล็ก (ห้องซอย) ออกแล้ว เดินย่องไปหลบซ่อนตัวในห้องเยี่ยมญาติ และอาศัยช่วงที่สิบเวรเดินเข้าไปตรวจห้องขัง จึงล็อกกุญแจขังสิบเวรไว้ แล้วเปิดประตูหน้าวิ่งหนีลงโรงพักไปขโมยรถจักรยานสองล้อของชาวบ้านที่ริมถนนคันคลองชลประทานในหมู่บ้านช่างเคี่ยน ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ ก่อนที่จะปั่นหลบหนีไปยัง จ.ลำพูน และขึ้นรถทัวร์ไปลง จ.กำแพงเพชร จนถูกตำรวจจับ ผู้ต้องหาสารภาพว่า สาเหตุที่หนีเพราะกลัวติดคุกนานเนื่องจากก่อคดีลักทรัพย์มาแล้วนับสิบครั้ง

ด้านพ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.เชียงใหม่ หลังจากเกิดเหตุนี้ทางผู้บังคับบัญชาได้ให้ความสนใจและเร่งรัดให้ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีพร้อมกับตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นว่าการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจมีข้อบกพร่องประมาทเลินเล่ออย่างไร ส่วนผู้ต้องหาเคยกระทำความผิดในคดีเกี่ยวกับทรัพย์และมีคดีรอการลงโทษจากศาลอยู่ 2 ปี ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะแจ้งเพิ่มโทษเข้าไปส่วนนี้ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจสิบเวรที่ปฏิบัติหน้าที่วันเกิดเหตุ หากคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงรายงานผลมาทางตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ก็จะพิจารณาลงโทษทางวินัยต่อไป

อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้แจ้งข้อหาเพิ่มคือลักทรัพย์รถจักรยานสองล้อของชาวบ้านที่ใช้เป็นพาหนะหลบหนีและหลบหนีออกจากสถานที่คุมขัง เตรียมนำตัวไปฝากขังในบ่ายวันนี้ ขณะเดียวกันผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้สั่งกำชับให้ทุกโรงพักในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ดูแลห้องควบคุม และอย่าให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 01:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์