เครือข่ายนักศึกษามอบเสื้อกันหนาวสร้างไออุ่นเชียงราย

ข่าว

เครือข่ายนักศึกษามอบเสื้อกันหนาวสร้างไออุ่นเชียงราย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 13:08 น.

บันทึก

สิงห์อาสานำเครือข่ายนักศึกษาไทย-ต่างชาติมอบเสื้อหนาว สร้างไออุ่นที่ บ้านห้วยแม่เลี่ยม จ.เชียงราย โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด นำกลุ่มสิงห์อาสา พร้อมด้วย เครือข่ายนักศึกษา สิงห์อาสาจาก 11 สถาบัน ลงพื้นที่มอบเสื้อกันหนาวในโครงการออกค่ายไปกอดน้อง ให้แก่ผู้ประสบภัยหนาว ที่ จ.เชียงราย โดยเริ่มที่โรงเรียนบ้านห้วยแม่เลี่ยม จ.เชียงราย เป็นที่แรก มี นายอาโล เยส่อกู่ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ.เชียงราย และชาวบ้านในพื้นที่ร่วมรับมอบ

ทั้งนี้ เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสา ทั้งไทยและต่างชาติ ที่มาร่วมงานกว่า 100 คน ประกอบไปด้วยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เทคโนโลยีราชมงคลล้านนา แม่โจ้ พะเยา นเรศวร ราชภัฏพิบูลสงคราม ราชภัฏชัยภูมิ เทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ราชภัฏธนบุรี มศว และเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ซึ่งหลังจากมอบเสื้อกันหนาวแล้ว นักศึกษาเครือข่ายสิงห์อาสาทั้งไทยและต่างชาติ จะทำกิจกรรมร่วมกับน้องๆ ชาวเขา โดยจะแบ่งเป็นกลุ่มการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ และฐานโรงเรียนเกษตรพอเพียง

นายรังสฤษดิ์ กล่าวว่า กิจกรรมการช่วยเหลือสังคมเป็นสิ่งที่บริษัทฯ ให้ความสำคัญมาโดยตลอดในฐานะที่เป็นองค์กรของคนไทย สำหรับโครงการออกค่ายไปกอดน้องในปีนี้ เป็นกิจกรรมที่ร่วมกับเครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสาหลายสถาบันเดินทางออกไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว โดยเริ่มที่แรกที่นี่ในพื้นที่ ต.ห้วยชมภู โดยนำเสื้อกันหนาว 2,000 ตัว มอบให้กับพี่น้องผู้ประสบภัย โดยนอกเหนือจากจะไปทำกิจกรรมมอบเสื้อหนาวแล้ว ยังใช้ความรู้ของนักศึกษาเครือข่ายสิงห์อาสาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนาและเปิดโอกาสให้เด็กในถิ่นทุรกันดารได้เรียนรู้เพิ่มทักษะในด้านต่างๆ อีกด้วย

นายอาโล กล่าวว่า ชุมชนนี้มีกว่า 400 หลังคาเรือน ประชากรประมาณ 2,000 คน ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม กาแฟ และผลไม้เมืองหนาว ยึดแนวเกษตรพอเพียง ปลูกพืชผักสวนครัวกินกันเอง เหลือถึงค่อยขาย โดยปีนี้ประสบภัยหนาวตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ชาวบ้านที่นี่ค่อนข้างขาดแคลนเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มกันหนาว การมาช่วยเหลือของสิงห์อาสาในวันนี้จึงช่วยบรรเทาได้เป็นอย่างดี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 17:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์