เหมยขาบ โผล่ยอดดอยอินทนนท์มาวันที่ 2 นักท่องเที่ยวเฮ ไม่ผิดหวัง

ข่าว

เหมยขาบ โผล่ยอดดอยอินทนนท์มาวันที่ 2 นักท่องเที่ยวเฮ ไม่ผิดหวัง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 11:01 น.

บันทึก

เหมยขาบโผล่บนดอยอินทนนท์ วันที่ 2 ติดต่อกัน นักท่องเที่ยวพากันเฮ สัมผัสปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่งดงาม ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น โดยวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดที่ 3 องศาฯ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ธ.ค. 60 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้บนดอยอินทนนท์ สภาพอากาศดีมาก ท้องฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส บริเวณยอดดอย ร่องน้ำบริเวณ กม.45 มีเหมยขาบโผล่ให้เห็น ซึ่งติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ที่เกิดขึ้นบนพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ นักท่องเที่ยวพากันถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก เหมยขาบเกาะบนยอดหญ้าและดอกไม้เมืองหนาวสวยงามมาก ส่วนอุณหภูมิยังคงวัดได้ต่ำสุดที่ 3 องศาเซลเซียส บริเวณกิ่วแม่ปาน ส่วนบนยอดดอยจุดสูงสุด วัดได้ต่ำสุด 7 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ต่ำสุด 11 องศาเซลเซียส สภาพอากาศโดยทั่วไปหนาวเย็นมาก และวันนี้มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวเพื่อรอชมเหมยขาบก็ไม่ผิดหวัง และบางส่วนก็มาดูทะเลหมอกก็ไม่ผิดหวัง ท้องฟ้าโปร่ง สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้สวยงาม

ส่วนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมบนดอยอินทนนท์ วันที่ 30 พ.ย. 60 มีจำนวนทั้งสิ้น 2,122 คน และมีนักท่องเที่ยวเข้าชมเพื่อเดินศึกษาความงามทางธรรมชาติ เส้นทางกิ่วแม่ปานประมาณ 3 กิโลเมตร เฉพาะเดือนพฤศจิกายน จำนวน 23,255 คน จึงนับว่าได้รับความนิยมสูงสุด ทั้งนี้เนื่องจากจุดดังกล่าวมีดอกไม้นานาพันธุ์ อีกทั้งมีวิวทิวทัศน์สวยงาม สามารถมองเห็นทะเลหมอกทั้งทางฝั่ง อ.จอมทอง และฝั่งของ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ด้วย

ด้าน นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ รายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เช้าวันที่ 1 ธันวาคม 2560 ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง ที่ลานกางเต็นท์ สามารถชมทะเลหมอกและสัมผัสไออุ่นแสงแรกได้ตรงหน้าเต็นท์ท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุด 11 องศาเซลเซียส และที่จุดชมวิวดอยกิ่วลม ทะเลหมอกก็ยังคงความอลังการสวยงามเหมือนเดิม 

คาดว่าวันหยุดนี้จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ในส่วนของบ้านพักถูกจองเต็มหมดแล้ว แต่ที่กางเต็นท์และเต็นท์ยังมีเพียงพอที่จะรองรับนักท่องเที่ยวได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 22:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์