กำแพงเพชร สาวรุมกรี๊ด! หนุ่มขายโรตีหน้าตาดี ลูกครึ่งไทย ปากีสถาน

ข่าว

กำแพงเพชร สาวรุมกรี๊ด! หนุ่มขายโรตีหน้าตาดี ลูกครึ่งไทย ปากีสถาน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 02:45 น.

บันทึก

หนุ่มลูกครึ่งไทย ปากีสถาน หน้าตาดี ยึดอาชีพขายโรตี บน จยย.สามล้อ สีแดง ที่ตลาดพรานกระต่ายจ.กำแพงเพชร เรียกเสียงฮือฮาจากสาวๆ และชาวบ้าน เผย ขายแทนพ่อตา ตนแต่งงาน มีครอบครัวแล้ว เคยเป็นอดีต จนท.รพ.เอกชน  

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกำแพงเพชร ได้รับแจ้งข้อมูลจากชาวบ้านว่า ที่เขตชุมชนอำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร มีหนุ่มลูกครึ่งหน้าตาดี ขับรถสามล้อ ขายโรตี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบหลังรับแจ้ง

ในการลงพื้นที่ ในตัวตลาดพรานกระต่าย ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวป้ากี่ ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างดีของชาวพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ที่หน้าร้าน พบมีรถจักรยานยนต์ 3 ล้อ สีแดง มีการปรับปรุงตกแต่ง ให้เป็นร้านขายโรตีเคลื่อนที่ มีป้ายชื่อร้านโรตี 786 พร้อมระบุราคาโรตี และหากดูทั่วไปแล้ว จะคล้ายกับร้านขายโรตีทั่วไป ที่มีแป้งโรตี, กระทะทอดโรตี, กล้วย, ไข่ไก่, และอุปกรณ์ทั่วๆไป

แต่เมื่อสังเกตไปที่คนขายโรตีของร้านนี้ ก็จะสะดุดตา เพราะเป็นหนุ่มหน้าตาดี เป็นลูกครึ่งไทย – ปากีสถาน ทราบชื่อคือ นายวายุคาน เมฆดารา ชื่อเล่น ชื่อคาน อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 207/4 หมู่ 2 ตำบลพรานกระต่าย อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร

จากการสอบถาม นายคาน พ่อค้ารูปหล่อคนนี้ ก็เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ตอนแรกดั้งเดิมจุดนี้พ่อตาของตนเองเป็นผู้ขายโรตี ซึ่งขายมาแล้วนานกว่า 20 ปี ส่วนตนเองนั้น เป็นคนพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ และมีพื้นฐานกับครอบครัว ซึ่งก็เคยประกอบธุรกิจขายโรตีมาก่อน เช่นเดียวกัน ที่ผ่านมานั้น ตนเองทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ เป็นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง แล้วลาออกมาขายของ เพราะชอบความเป็นอิสระ โดยมีแม่เป็นผู้สอน

ส่วนสาเหตุ ที่ย้ายมาจังหวัดกำแพงเพชรนั้น เนื่องจากตนเองมีครอบครัวแล้ว จึงย้ายมาอยู่กับครอบครัวที่จังหวัดกำแพงเพชร จะครบรอบ 1 ปีแล้ว และมีภรรยา พร้อมลูกน้อยแล้ว วันที่ 6 ธันวาคม นี้ ก็จะครบ 10 เดือน

เมื่อเวลาตนมาขายโรตีนั้น ลูกค้าหลายๆคนก็จะมอง และไม่กล้ามาซื้อ อาจคิดว่าตนเองจะพูดไทยไม่ได้เพราะส่วนใหญ่คิดว่า ตนเป็นชาวต่างชาติไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ น้อยคนนักที่จะเข้ามาถามตนว่าพูดไทยได้หรือเปล่า และหลายคนถามว่า เป็นฝรั่งหรือเปล่า ก็จะบอกว่าไม่ได้เป็นฝรั่งแต่อย่างใด เพราะเป็นคนลูกครึ่ง ไทย-ปากีสถาน เพราะมีแม่เป็นลูกครึ่ง ไทย-ปากีสถาน เช่นเดียวกัน แต่พ่อนั้นเป็นคนปากีสถาน 100%

ในการขายโรตีแต่ละวันนั้น โดยส่วนมากก็จะขายหมดแทบทุกวันมีส่วนน้อยที่เหลือ แต่ก็จะเหลืออยู่เพียงเล็กน้อยไม่กี่แผ่นเท่านั้น ซึ่งทุกวันก็จะเตรียมไว้วันละ 3 กิโลกรัม จะเริ่มขายตั้งแต่ 13.00 น.เป็นต้นไป และจะหยุดทุกวัน ศุกร์-เสาร์ ของทุกสัปดาห์ ทั้งนี้ ตลอดการขายจะมีชาวบ้าน ที่สัญจรผ่านไปมา ต่างพากันแวะซื้อโรตีกันอย่างไม่ขายสายด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 17:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์