โครงการหลวงปังค่า หนุนเกษตรกรพะเยา ปลูกมะเขือเทศสร้างรายได้ (คลิป)

ข่าว

โครงการหลวงปังค่า หนุนเกษตรกรพะเยา ปลูกมะเขือเทศสร้างรายได้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

29 พ.ย. 2560 17:40 น.

บันทึก

โครงการหลวงปังค่า ส่งเสริมเกษตรกรในพื้นที่หมู่ที่ 7 อ.ปง จ.พะเยา ให้ปลูกมะเขือเทศ พันธุ์โทมัส ทำให้มีอาชีพสร้างรายได้ และจำหน่ายได้โดยไม่มีปัญหาเรื่องราคา ได้ผลผลิต 2-3 ตันขายได้ราวๆ 75,000 บาทต่อรอบ...

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้ติดตาม โครงการหลวงปังค่า ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา ส่งเสริมให้เกษตรกรในพื้นที่ปลูกมะเขือเทศ พันธุ์โทมัส สร้างรายได้ ซึ่งสามารถทำให้เกษตรมีอาชีพและมีรายได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสามารถจำหน่ายได้แบบที่ไม่มีปัญหาเรื่องราคา โดยแต่ละโรงเรือนสามารถจำหน่ายได้ตลอดฤดูการผลิตถึง 75,000 บาท

เกษตรกรในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา ต่างเข้าดูแลแปลงและเก็บผลผลิตมะเขือเทศของพวกเขา ซึ่งปลูกไว้ในอาคารกลางมุ้ง หลังโครงการหลวงปังค่าส่งเสริมให้เกษตรกรมีการปลูกกันเพื่อจำหน่าย โดยมะเขือเทศดังกล่าวจะมีลักษณะขนาดที่ใหญ่ สีสันที่สวยงาม ซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดมาก

นายรุ่งฤทธิ์ เตรียมพยุง เกษตรกรในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา กล่าวว่า มะเขือเทศพันธุ์ดังกล่าวเป็นพันธุ์โทมัส ที่ให้ผลผลิตสามารถเก็บได้ประมาณ 2 เดือนครึ่ง ไปจนถึงระยะเวลา 6 เดือน ซึ่งในแต่ละรอบของการปลูก จะให้ผลผลิต 2-3 ตัน ต่อรอบการผลิต และก็จะขายส่งให้กับโครงการหลวงปังค่า ในราคา 25 บาท ซึ่งทางโครงการหลวงได้มีการดูแลโดยตลอด หลังจากที่หันมาปลูกพริกมะเขือเทศดังกล่าวทำให้สามารถมีรายได้ที่ดีขึ้น เฉลี่ยแล้วสามารถสร้างรายได้ต่อฤดูกาลผลิต ประมาณ 75,000 บาทต่อรอบการผลิต.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 01:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์