ข่าว
100 year

คนแน่นสุสานไตรลักษณ์ ไหว้สา รำลึกบุญบารมี 105 ปี หลวงพ่อเกษม เขมโก

ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ย. 2560 16:20 น.
SHARE

คลื่นคนนับหมื่น ร่วมงานวันคล้ายวันเกิด 105 ปี หลวงพ่อเกษม เขมโก นักบุญแห่งล้านนาแน่นสุสานไตรลักษณ์ประตูม้า ลำปาง ไหว้สารำลึกถึงบุญบารมีหลวงพ่อขอความเป็นสิริมงคล ปอ ประตูน้ำ ส่งตัวแทนมอบสิ่งของให้ผู้มีรายได้น้อย เหมือนทุกปี...

วันที่ 28 พ.ย. 2560 ที่บริเวณสุสานไตรลักษณ์ประตูม้า อ.เมือง จ.ลำปาง สถานที่ปฏิบัติธรรมของอดีตนักบุญแห่งล้านนาไทย มีนักบุญจากทั่วประเทศมาร่วมไหว้สา เพื่อรำลึกถึงบุญบารมีของหลวงพ่อเกษม เขมโก ซึ่งวันที่ 28 พ.ย. 2560 เป็นวันคล้ายวันเกิดของหลวงพ่อเกษม เขมโก พุทธศาสนิกชนศิษยานุศิษย์จึงต่างมากราบไหว้บูชาเพื่อขอพรเป็นมงคลต่อชีวิต

ทั้งนี้ มีความเชื่อว่าวันไหนมีเรื่องทุกข์ ไม่สบายใจ มากราบหลวงพ่อเกษม เขมโก ที่สุสานไตรลักษณ์แล้วจะมีความสบายใจและมีโชคตามมา นอกจากนี้ยังได้เข้าไปกราบและชมกุฏิที่พักของหลวงพ่อเกษม เขมโก เมื่อครั้งหลวงพ่อยังไม่ละสังขาร ในบริเวณรอบข้างกุฏิจะมีคำขวัญเตือนสติของหลวงพ่อเขียนติดผนังกำแพงหลายข้อคิดล้วนแต่เป็นอนิจจังทั้งนั้น

ทางด้าน นายไพจิต ธรรมโรจน์พินิจ หรือ เสี่ยปอ ประตูน้ำ ได้มอบหมายให้ นางสุภาภรณ์ ตรีวัฒนาวงค์ ในฐานะรองประธานมูลนิธิหลวงพ่อเกษม เขมโก  มอบสิ่งของให้กับผู้มีรายได้น้อยอย่างที่เคยปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่องทุกปีอีกด้วย

หลวงพ่อเกษม เขมโก นักบุญแห่งล้านนาไทย เกิดเมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2455 มรณภาพเมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2539 เวลา 1 ทุ่ม 45 นาที ที่ รพ.ลำปาง หากมีชีวิตอยู่ หลวงพ่อเกษม เขมโก จะมีอายุ 105 ปี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หวยเลขเด็ดเลขดังหลวงพ่อเกษม เขมโก105ปีหลวงพ่อเกษม เขมโกข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้