ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มฝรั่งเศส - เมียไทย ทิ้ง จม.ตายปริศนา พบเมียมีประวัติป่วยจิต!

ไทยรัฐออนไลน์
23 พ.ย. 2560 19:48 น.
SHARE

สาวไทย ทิ้งจดหมายลาตาย บอกร่วมทุกข์สุขนาน 8 ปี ขณะที่สามีชาวฝรั่งเศส ทิ้งจดหมายตัดพ้อ "พ่อไม่ส่งเงินมาเมืองไทยนานแล้ว ตอนนี้ไม่มีเงินเลย" จนท.คาด กินยาฆ่าตัวตาย ในบ้านมียาโรคประสาท - ประวัติการรักษาอาการทางจิตของเมีย

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 12.00 น. ร.ต.อ.กิตติชัย วงษ์เปี้ย พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรการุ้ง อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ได้รับแจ้งเหตุว่า พบศพผัวเมียนอนเสียชีวิตภายในบ้านตัวเอง จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุเทพ ทองเกร็ด นักวิทยาศาสตร์ สบ.3 พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองฉาง จนท.มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี เดินทางไปร่วมชันสูตรพลิกศพ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 24 หมู่ 6 ตำบลบ้านการุ้ง อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี เป็นบ้านปูนชั้นเดียวอยู่ใกล้ไร่อ้อย พบศพ นายเดวิด กูฟฟรัว อายุ 46 ปี ชาวฝรั่งเศส นอนตายในชุดเสื้อยืดคอกลมสีดำ นุ่งกางเกงลูกฟูกสีน้ำตาล และนางสาวสายฝน กูฟฟรัว อายุ 26 ปี นุ่งกางเกงยืดสีดำ เสื้อยืดแขนสั้นสีส้ม ทั้งสองสภาพศพขึ้นอืดเต็มไปด้วยน้ำหนองที่ไหลออกจากตัวผู้ตายทั้งสองสภาพศพนั้นเหม็นเน่า คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 5 วันแล้ว ตรวจสอบไม่มีร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงหาหลักฐานถึงสาเหตุการตายภายในบ้านพัก ก็พบว่าทั้งสองคนนั้น เขียนจดหมายลาตายไว้ และคาดว่าน่าจะเขียนในเวลาใกล้ๆ กัน ในจดหมายของนายเดวิดนั้น ทางแพทย์เวรพยายามแปลสองบรรทัดแรกได้ว่า “พ่อนั้นไม่ได้ส่งเงินมาเมืองไทยนานแล้วตอนนี้ไม่มีเงินเลย” 

ส่วน นางสาวสายฝน ผู้เป็นภรรยา ได้เขียนจดหมายไว้ว่า “ฉันชื่อนางสาวสายฝน กูฟฟรัว ความรักของฉันกับคุณเดวิด เราทั้งสองผ่านอุปสรรคมาด้วยกัน ถึงแม้เราสองคนจะทะเลาะกันบ้าง แต่เราสองคนก็ไม่เคยทิ้งกัน เราเคยร่วมทุกข์ร่วมสุขมาด้วยกัน แต่นั่นอะไรก็ตามที่เราต่อสู้มาด้วยกัน แม้ว่าเราสองคนจะทะเลาะกันบ้างก็ตาม แต่ไม่ว่าอะไรก็ตามทั้งหมดนี้ไม่ใช่ปัญหาสำหรับเราเลย เราอยู่ด้วยกันมา 8 ปีแล้ว ไม่ว่าจะเจ็บป่วยอย่างไร เราก็ไม่เคยทิ้งกัน ฉันรักเดวิดมาก ถึงแม้ความตายจะพาให้เราจากกัน ฉันรักคุณมาก ต่อไปนี้ฉันจะอยู่กับคุณตลอดไป ไม่ว่าจะเกิดชาติไหนขอให้เราเป็นเนื้อคู่กันตลอดไป ฉันรักคุณมากเดวิด สุดท้ายนี้ฉันไม่มีอะไรให้คุณ ฉันมีแต่ความรักให้คุณตลอดไป”


เจ้าหน้าที่ยังพบว่า นางสาวสายฝนนั้น ได้รักษาอาการทางจิต โดยพบยาเกี่ยวกับการรักษาอาการทางจิตเกลื่อนหน้าบ้าน และยังพบใบนัดหมอที่รักษาทางโรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานีด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานการเสียชีวิตของสองสามีภรรยาคู่นี้ น่าจะกินยาเพื่อฆ่าตัวตายพร้อมกัน จากห้องนอนที่ทั้งสองนอนเสียชีวิตไม่ห่างกัน และในบริเวณบ้านไม่พบร่องรอยการการต่อสู้และการใช้อาวุธ ส่วนจะเป็นยาอะไรนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำส่งให้ทางสถาบันมหาวิทยาลัยนเรศวร สาขานิติวิทยาศาสตร์เพื่อผ่าพิสูจน์อีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป่วยจิตจดหมายลาตายกินยาฆ่าตัวตายสามีต่างชาติอุทัยธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 01:43 น.