สุดทึ่ง! 'น้องแพรวา' หนูน้อยพะเยา 4 ขวบ ขับลื้อ ได้ไพเราะ เกินวัย (คลิป)

ข่าว

สุดทึ่ง! 'น้องแพรวา' หนูน้อยพะเยา 4 ขวบ ขับลื้อ ได้ไพเราะ เกินวัย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2560 01:20 น.

สุดทึ่ง!! หนูน้อยพะเยา วัย 4 ขวบ “ขับลื้อ” ได้ไพเราะ เกินวัย "น้องแพรวา" คุณพ่อโพสต์คลิปลงในโซเชียล คิดไม่ถึงจะมีคนสนใจขนาดนี้ เผย ในคลิป ลูกสาวเพิ่งเรียนกับครูได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น 

วันที่ 5 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีการนำคลิปของหนูน้อยวัย 4 ขวบ ที่แต่งกายด้วยชุดไทลื้อ คนหนึ่งซึ่งอยู่ในพื้นที่ อ.เชียงม่วน จ.พะเยา เผยแพร่ในโลโซเชียล หลายคนต้องตะลึงกับความสามารถที่น้องได้บรรจงขับลื้อ (ขับลื้อ คือ การขับร้องเพลงชนิดหนึ่งของชาวไทลื้อ ที่ต้องใช้ไหวพริบในการคิดบทร้องทันทีทันใด ) ได้ไพเราะ และจำได้แม่นยำเกินกว่าเด็กวัย 4 ขวบ ทั่วไป

ผู้สื่อข่าวจึงติดตามทราบว่า เด็กคนดังกล่าว คือ ด.ญ.ณัฐณิชา หรือ น้องแพรวา อุ่นตาล อายุ 4 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ 5 บ้านทุ่งมอก อ.เชียงม่วน จ.พะเยา ซึ่งผู้เป็นพ่อได้นำคลิปของน้องแพรวามาลงโซเชียล จนเป็นที่ถูกออกถูกใจของผู้คนทั่วไป และทึ่งในความสามารถของเด็กน้อยวัยเพียงแค่ 4 ขวบ ที่มีความสามารถ และจดจำได้แม่นยำ

คุณพ่อของน้องแพร ว่า เปิดเผยว่า ปัจจุบันน้องแพรวา เรียนอยู่ที่ศูนย์เด็กเล็กทุ่งมอก ใน อ.เชียงม่วน ซึ่งน้องมีนิสัยชอบร้องเพลง (ขับลื้อ) ชอบเต้น เป็นชีวิตจิตใจ โดยก่อนที่จะนำคลิปไปลงโลกโซเชียล นั้น น้องแพรวา ได้เรียนวิชาการขับลื้อกับครูได้ประมาณ 3 เดือน เท่านั้น ก่อนจะได้ไปแสดงในงานกฐินหมู่บ้าน ซึ่งก็ไม่คาดคิดว่า จะมีคนให้ความสนใจ และทึ่งกับความสามารถของน้องแพรวาขนาดนี้. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องแพรวาขับลื้อหนูน้อยวัย 4 ขวบไพเราะเกินวัยพะเยาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 21:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์