นักท่องเที่ยวฝ่าลมหนาว ชมทุ่งปอเทือง เหลืองอร่ามที่เชียงของ (คลิป)

ข่าว

  นักท่องเที่ยวฝ่าลมหนาว ชมทุ่งปอเทือง เหลืองอร่ามที่เชียงของ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 21:13 น.

  ภาพและคลิป จาก ประชาสัมพันธ์ อ.เชียงของ

  นักท่องเที่ยวฝ่าลมหนาว อุณหภูมิประมาณ 20 องศาฯ ตลอดทั้งวัน ชมทุ่งปอเทือง เหลืองอร่าม บนเกาะกลางบึงหนองรงค์ ที่เชียงของ โดยชาวบ้านสร้างสะพานไม้ไผ่เป็นทางเดิน ให้นักท่องเที่ยว ...

  วันที่ 4 พ.ย. 60 นายทัศนัย สุธาพจน์ นอภ.เชียงของ จ.เชียงราย เปิดเผยว่า รัฐบาลได้รณรงค์ให้ประชาชนปลูกดอกไม้สีเหลืองเพื่อแสดงความจงรักภักดีถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ชาวชุมชนไทลื้อศรีดอนชัย ต.ศรีดอนชัย อ.เชียงของ รวม 4 หมู่บ้าน ได้รวมใจภักดิ์พร้อมใจกันหว่านเมล็ดพันธุ์ปอเทืองกว่า 100 กิโลกรัม ที่ได้รับการสนับสนุนจากกรมพัฒนาที่ดินในพื้นที่กว่า 31 ไร่ ตั้งแต่ต้นเดือน ก.ย.60 จะบานเหลืองสวยเต็มที่ช่วงปลายเดือน ต.ค. ซึ่งเป็นช่วงพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา และจะบานยาวไปจนถึงปลายเดือน พ.ย. 60 จึงจะค่อยๆ โรยราลงไป

  นายทัศนัย เผยว่าว่า ชาวบ้านจะเก็บเมล็ดปอเทืองสำหรับไว้หว่านได้อีกตลอดทั้งปีอีก 4-5 ครั้ง เพื่อเป็นการส่งเสริมท่องเที่ยวในชุมชน โดยสร้าง 'ขรัวแตะ' หรือสะพานไม้ไผ่เป็นทางให้นักท่องเทียวได้เดินข้ามน้ำเข้าชมความงดงามดอกปอเทืองบนเกาะกลางบึงหนองรงค์ ถือเป็นไฮไลต์การท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งใน อ.เชียงของ ที่เชื่อมโยงกับจุดท่องเที่ยวอีกหลายจุดในพื้นที่ หวังดึงให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวและพักค้างแรม ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งจุดขายที่ร่วมขับเคลื่อน "เปลี่ยนเชียงของ จากเมืองผ่านให้เป็นเมืองแห่งสุดยอด จุดหมายปลายทางที่ผู้คนต้องมาเยือน (ChaingKhong Best Destination)" 

  นายอำเภอเชียงของ กล่าวอีกว่า นักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวได้พากันไปเที่ยวชมกันอย่างต่อเนื่อง เพราะช่วงนี้สภาพอากาศเย็นสบาย อุณหภูมิต่ำกว่า 20 องศาฯ ตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะช่วงเช้าที่พระอาทิตย์ขึ้นจะมีหมอกลงปกคลุมเกิดภาพที่สวยงาม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทุ่งปอเทืองเชียงของเกาะกลางบึงหนองรงค์เชียงรายเที่ยวทุ่งปอเทืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์