นทท.จีน ทำเซอร์ไพรส์แฟนสาว คุกเข่าขอแต่งงาน กลางงานยี่เป็ง เชียงใหม่

ข่าว

  นทท.จีน ทำเซอร์ไพรส์แฟนสาว คุกเข่าขอแต่งงาน กลางงานยี่เป็ง เชียงใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 02:10 น.

  เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวไทย-ต่างประเทศ ร่วมปล่อยโคมไฟขึ้นสู่ท้องฟ้าต้อนรับประเพณียี่เป็งของล้านนา ส่วน หนุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน ทำเซอร์ไพรส์แฟนสาว ขอสวมแหวนหมั้นกลางลานวัด

  วันที่ 3 พ.ย.60 ที่วัดบ้านเด่น อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ทางสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานประเพณียี่เป็ง หรือลอยกระทงเพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชม ประเพณีวัฒนธรรมที่สวยงามมายาวนาน ที่วัดบ้านเด่น อ.แม่แตง เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 30 กิโลเมตร มีอาหารเป็นญี่ปุ่นเฮฟวี่บ๊อกดิเนอร์ มีพิธีทางศาสนาให้นักท่องเที่ยวได้ร่วม การแสดงทางเหนือการฟ้อนรำ ต่างๆ โดยมีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนและไทย เข้ามาร่วมกิจกรรมกันจำนวนมาก การจุดผางประทีป และร่วมกันปล่อยโคมไฟสู่ท้องฟ้ามากว่า 1 พันลูก ซึ่งเป็นภาพที่สวยงาม นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศต่างบันทึกภาพความประทับใจกัน โดยมีชาวบ้านในพื้นที่ต้อนรับ ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น และวัฒนไทยประเพณีที่ดีงามของชาวล้านนา

  ด้านนายนพดล จริภักดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมดังกล่าว ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี จากนักท่องเที่ยว และเปิดโอกาสให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้เป็นเจ้าภาพต้อนรับการท่องเที่ยวที่อบอุ่น โดยจะจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ในช่วงเทศกาลลอยกระทงหรือประเพณียี่เป็งของจังหวัดเชียงใหม่ ด้วย

  หลังจากเสร็จพิธีปล่อยโคมลอยแล้ว นักท่องเที่ยวชายหนุ่มชาวจีน ได้นั่งคุกเข่าต่อหน้าแฟนสาว กลางลานวัด ก่อนที่จะขอสวมแหวนหมั้นแฟนสาวชาวจีน ด้วยกัน ท่ามกลางความเขินอายของฝ่ายหญิง และกองเชียร์ของเพื่อนชาวจีน ที่เชียร์ให้กำลังทั้งคู่ จนฝ่ายหญิงยอมยื่นมือให้ แล้วฝ่ายชายก็สวมแหวนที่นิ้วนางของฝ่ายหญิง ก่อนที่จะก้มจุมพิต ฝ่ายหญิง 1 ครั้ง เพื่อขอหมั้นฝ่ายหญิงเอาไว้ก่อน แล้วจะกลับไปสู่ขอแต่งงานกับพ่อแม่ฝ่ายหญิงตามประเพณีหากกลับถึงเมืองจีนแล้ว สร้างบรรยากาศโรแมนติกบวกเซอร์ไพรส์ เป็นอย่างมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอยกระทงงานยี่เป็งหนุ่มจีนสวมแหวนหมั้นแฟนสาวขอแต่งงานเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 22:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์