ไลฟ์สไตล์
100 year

อัยการหนุ่มอนาคตไกล ลูกชายผู้พิพากษา ขับเก๋งชนราวสะพานดับที่หล่มสัก

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2560 16:14 น.
SHARE

อัยการหนุ่มประจำสนง.อัยการหล่มสัก ขับรถชนราวสะพานหน้าบิ๊กซีหล่มสัก ปอดฉีก เลือดออกถึง 3 ลิตร เสียชีวิต ส่วนแฟนสาวกับเพื่อนนั่งมาด้วยรอด เผยเกิดในครอบครัวนักกฎหมาย พ่อกับพี่สาวเป็นผู้พิพากษา มีกำหนดจะแต่งงานในปีหน้า... 


เวลา 03.30 น. วันที่ 3 พ.ย. ร.ต.ท.พนมพร ส้มแก้ว พนักงานสอบสวนสภ.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งอุบุติเหตุรถเก๋งชนราวสะพานบริเวณตรงข้ามห้างบิ๊กซีสาขาหล่มสัก มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดคาอยู่ภายในรถจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เพทาย ทัพมงคล ผกก.สภ.หล่มสัก และหน่วยกู้ภัยสว่างมงคลธรรมสถานหล่มสักเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายหล่มสัก-สระบุรี เขตเทศบาลเมืองหล่มสัก พบรถเก๋งมาสด้า 3 สีขาวทะเบียนป้ายแดง หมายเลข ณ 0959 กรุงเทพฯ กระจังหน้าติดตราสัญลักษณ์สำนักงานอัยการสูงสุดชนอัดติดกับหัวสะพานสภาพด้านหน้ารถพังยับประตูหน้าฝั่งคนขับและล้อหน้าขวาหลุดกระเด็น มีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในรถ 3 คน จึงช่วยเหลือออกมาแต่คนขับรถถูกอัดก๊อปปี้ติดคาซากรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างงัดร่างออกจากรถด้วยความลำบากนานกว่า 20 นาที ทราบชื่อนายปัณณวิช ประจวบลาภ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 830/27 ถนนประชาชื่น แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ ตำแหน่งอัยการจังหวัดผู้ช่วย ประจำสำนักงานอัยการจังหวัดหล่มสัก

ส่วนเพื่อนสาวนั่งหน้าด้านซ้ายได้รับบาดเจ็บไม่สาหัส รวมถึงผู้โดยสารที่นั่งเบาะหลังทราบชื่อนายอานนท์ ปอโนนสูง อายุ 27 ปี นิติกรปฏิบัติการสำนักงานอัยการหล่มสักนั่งด้านหลังได้รับบาดเจ็บไม่สาหัส จึงช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลหล่มสัก ภายหลังคนเจ็บถึงมือแพทย์ได้ระดมช่วยเหลือ แต่นายปัณณวิช ประจวบลาภ คนขับรถมีอาการสาหัสขาขวาหัก ปอดฉีกมีเลือดออกถึง 3 ลิตร ทำให้เสียชีวิตในช่วงเช้าตรู่วันเดียวกัน

สอบสวนทราบว่าผู้ตายขับรถมาจากจังหวัดเพชรบูรณ์พร้อมด้วยเพื่อนสาวคนสนิทและเจ้าหน้าที่นิติกรสำนักงานอัยการหล่มสัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ น่าจะมีอาการหลับในจึงทำให้รถเสียหลักพุ่งชนราวสะพาน จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว 

หลังเกิดเหตุบิดาและมารดาของผู้ตายคือนายทวี ประจวบลาภ อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง เป็นประธานแผนกคดีพาณิชย์และเศรษฐกิจฯ ในศาลฎีกา และนางสมบัติ ประจวบลาภ อดีตผอ.ประจำสำนักงานอัยการสูงสุด รีบเดินทางรุดมาดูศพลูกชายด้วยความโศกเศร้า และเตรียมนำศพกลับกรุงเทพฯในวันรุ่งขึ้น 

สำหรับประวัติของผู้ตายนั้น เป็นลูกชายคนเล็ก ของครอบครัวนักกฎหมาย มีพี่สาว 1 คน ดำรงตำแหน่งเป็นผู้พิพากษาที่จังหวัดกาฬสินธุ์  มีกำหนดการจะเข้าวิวาห์กับแฟนสาวที่เป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในช่วงต้นปีหน้าที่จะถึงในไม่กี่เดือนนี้ แต่กลับมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเสียก่อนสร้างความเศร้าเสียใจให้กับญาติพี่น้องเป็นอย่างมาก เพราะอายุยังน้อย และเป็นอัยการหนุ่มอนาคตไกล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนราวสะพานอัยการตายอันการขับรถชนราวสะพานปัณณวิช ประจวบลาภเพชรบูรณ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:27 น.