ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลอยกระทงบนศีรษะ ช่างชาติ สุโขทัย สร้างสรรค์สีสันประเพณีเผาเทียนเล่นไฟ

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2560 12:42 น.
  SHARE

  มาแล้วช่างชาติ กัลบกจอมครีเอตแห่งร้านชาติบาร์เบอร์ สุโขทัย ตัดแต่งทรงผมลูกค้าเป็นรูปพระจันทร์เต็มดวงลอยเด่นอยู่กลางเจดีย์วัดมหาธาตุ เหนือกระทงยักษ์ รับประเพณีลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟ...

  วันที่ 2 พ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านตัดผมชื่อ"ชาติบาร์เบอร์" เลขที่ 17/24 ม.1 ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย หลังทราบว่ามีช่างฝีมือดี ใช้ความสามารถพิเศษด้านศิลปะ ตัดแต่งทรงผมให้กับลูกค้าแบบอินเทรนด์เข้ากับเทศกาลประเพณีลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟของ จ.สุโขทัย ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-5 พ.ย.นี้ ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

  พบกับ นายสุชาติ บุญมี อายุ 43 ปี เจ้าของร้าน "ชาติบาร์เบอร์" กำลังตัดแต่งทรงผมให้กับลูกค้าประจำชื่อ นายจีรศักดิ์ ต้อยวงษ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/9 ถ.วิเชียรจำนงค์ ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย อาชีพขายปลาหมึกย่างตามตลาดนัด เป็นรูปพระจันทร์เต็มดวงลอยเด่นอยู่กลางเจดีย์วัดมหาธาตุเหนือกระทงยักษ์  

  นายสุชาติ กล่าวว่า เนื่องจากระหว่างวันที่ 1-5 พ.ย.นี้ อยู่ในช่วงเทศกาลลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟของ จ.สุโขทัย ตนอยากจะสร้างสีสันและร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี จึงใช้ความถนัดและความคิดสร้างสรรค์ใช้ปัตตาเลียนไถร่างเป็นเค้าโครงตามที่จินตนาการไว้ลงบนศีรษะลูกค้า แล้วใช้มีดโกนตกแต่ง ก่อนเก็บรายละเอียดด้วยปัตตาเลียนอีกครั้ง ได้ภาพลอยกระทงบนศีรษะอย่างสวยงาม สามารถอยู่ได้ประมาณ 2 อาทิตย์ จึงอยากจะเชิญชวนให้พี่น้องชาว จ.สุโขทัย ร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยรอยยิ้มและมิตรภาพ พร้อมสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามมาแต่โบราณด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอยกระทงลอยกระทง2560เผาเทียนเล่นไฟตัดผมรูปลอยกระทงสุโขทัยข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้