ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนสุโขทัยปลื้มปีติ อัญเชิญพระประทีปพระราชทาน ปฐมฤกษ์ลอยกระทง

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2560 11:28 น.
  SHARE

  ชาวสุโขทัย ร่วมขบวนอัญเชิญไฟพระฤกษ์และพระประทีปพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรและพระบรมวงศานุวงศ์ รวม 11 พระองค์ ที่พระราชทานมาในงานประเพณีลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟจังหวัดสุโขทัย ประจำปี 2560...

  เวลา 09.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ขบวนอัญเชิญไฟพระฤกษ์และพระประทีปพระราชทานของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร, สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9, สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และพระบรมวงศานุวงศ์ รวม 11 พระองค์ ซึ่งพระราชทานแก่ จ.สุโขทัย เพื่อลงลอยเป็นปฐมฤกษ์ในงานประเพณีลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟประจำปี 2560 ณ สระน้ำวัดสระศรี (ตระพังตะกวน) ภายในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ต.เมืองเก่า ในค่ำคืนนี้ ซึ่งเป็นวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ได้เคลื่อนออกจากบริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี โดยมีนายพิเชฐ ไทยกล้า นายกเทศมนตรี พร้อมคณะผู้บริหาร ข้าราชการ นักเรียน นักศึกษาและประชาชนนับหมื่นคน ร่วมในพิธีด้วยความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของทุกพระองค์ที่ทรงมีต่อชาวพสกนิกรชาวสุโขทัย 

  ทั้งนี้ ขบวนอัญเชิญไฟพระฤกษ์และพระประทีปพระราชทาน จะแห่รอบเมืองเพื่อให้ประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยวได้ร่วมชื่นชม ก่อนที่จะนำไปประดิษฐาน ณ แท่นพิธี บริเวณตระพังตาล ภายในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เพื่ออัญเชิญลงลอยเป็นปฐมฤกษ์ในงานประเพณีลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟประจำปี 2560 ณ สระน้ำวัดสระศรี (ตระพังตะกวน) ในเวลา 23.00 น. โดยมี พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอยกระทงลอยกระทง60เผาเทียนเล่นไฟสุโขทัยลอยกระทงสุโขทัยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 20:14 น.