ไลฟ์สไตล์
100 year

ลำปาง กลุ่มโจ๋ เที่ยวงานลอยกระทง เกิดเขม่นกัน ชักปืนยิง เจ็บ 2

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2560 03:12 น.
SHARE

โจ๋ลำปาง เกิดเขม่นกัน ระหว่างเที่ยวงานลอยกระทงในหมู่บ้าน ชักปืนยิงกันกลางงาน บาดเจ็บ 2 ราย ตร.เร่งตามตัวมือปืนซึ่งเป็นวัยรุ่นคนละหมู่บ้าน มาดำเนินคดี 

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 3 พ.ย.60 ร.ต.อ.โยธิน เทศศรีเมือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุคนถูกยิง ที่หมู่ 5 ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัย มูลนิธิ อปพร.เทศบาลป่าตัน-นาครัว

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ บริเวณลานกีฬาบ้านป่าตัน ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลลอยกระทงในหมู่บ้าน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นายอุเทน เพิ่งทรัพย์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ที่ 6 ตำบลป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ถูกอาวุธปืนขนาด .22 ยิงเข้าที่ท้อง 1นัด และ น.ส.ภาวิณี วงศ์เรือน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ที่ 5 ตำบลป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ถูกอาวุธปืนชนิดเดียวกัน ยิงเข้าที่กลางหลัง 1 นัด หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลแม่ทะ แต่เนื่องจากนายอุเทน มีอาการสาหัสจึงถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลลำปาง

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองราย พากันไปเที่ยวงานเทศกาลลอยกระทงกับกลุ่มเพื่อนๆ ที่ลานกีฬาของหมู่บ้าน แล้วเกิดการเขม่น และกระทบกระทั่งกับกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน จนเกิดการชุลมุนกัน จนทำให้นายอุเทนถูกกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน ซึ่งมีน้อยกว่าใช้อาวุธปืนยิง ใส่ 1 นัด ส่วน น.ส.ภาวิณี ซึ่งเป็นสาวหล่อ เห็นเพื่อนถูกยิงจะเข้าไปช่วยเหลือก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านใช้อาวุธปืนยิงจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้น ตำรวจกำลังเร่งติดตามมือยิงมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลอยกระทงโจ๋ลำปางชักปืนยิงกันบาดเจ็บ 2 รายลำปางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:36 น.