เริ่มแล้ว! ลอยกระทง ริมกว๊านพะเยา วันแรก คึกคัก!

ข่าว

  เริ่มแล้ว! ลอยกระทง ริมกว๊านพะเยา วันแรก คึกคัก!

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 02:45 น.

  พะเยา บรรยากาศ งานเทศกาลลอยกระทง ริมกว๊านพะเยา วันแรก สุดคึกคัก ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ต่างร่วมซื้อสินค้า และลอยกระทง 

  พะเยามีการจัดงานประเพณีลอยกระทง ตั้งแต่วันที่ 2 ถึง 4 พ.ย. 2560 ที่บริเวณลานพญานาค ริมกว๊านพะเยา ข่วงวัฒนธรรมริมกว๊านพะเยา มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ซึ่งในวันนี้เป็นวันแรก ของการจัดงานเทศกาลลอยกระทง จังหวัดพะเยา ภายใต้แนวความคิด "หอมฮีตฮอย เป่งแจ้งเจยบาน ยี่เป็งกว๊านพะเยา" ได้มีบรรดาประชาชนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ จำนวนมาก ต่างมาร่วมกันลอยกระทงริมกว๊านพะเยา กันอย่างคึกคัก

  ขณะที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้า ที่มาจำหน่ายกระทงนั้น มีรูปลักษณะที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ ตั้งแต่ราคา 20 บาทถึง 80 บาท อาทิ  กระทงที่ทำจากวัสดุจากธรรมชาติ กระทงที่ทำจาก ขนมปัง กระทงที่ย่อยสลายง่าย และมีเอกลักษณ์ดึงดูดความสนใจ จากประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ไฮไลต์ที่สำคัญแต่ละวัน จะมี น้ำพุ ดนตรี สลับแสงสีเสียงอย่างสวยงาม และการจุดพลุสวยงาม กาดมั่วคัวแลง การแสดง แสง สี เสียง ทุกค่ำคืน

  โดยจังหวัดพะเยา จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ และการประกวดกระทงใหญ่ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2560 นี้ บริเวณริมกว๊านพะเยา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอยกระทงกว๊านพะเยาลานพญานาคประกวดกระทงใหญ่พะเยาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 07:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์