เหยื่อศัลยกรรมคลินิกลำปาง โผล่อีก 20 ราย จนท.เรียกแพทย์ให้ปากคำ

ข่าว

  เหยื่อศัลยกรรมคลินิกลำปาง โผล่อีก 20 ราย จนท.เรียกแพทย์ให้ปากคำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 21:12 น.

  สอบเครียด 10 ชม. สาวเจ้าของคลินิกเถื่อนเมืองลำปาง ผู้เสียหายโผล่พบพนักงานสอบสวนอีกนับ 20 ราย ตำรวจออกหมายเรียกแพทย์ศัลยกรรมให้ปากคำ  


  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 พ.ย.60 พ.ต.ท.ทระนง ศรีคำวัง รอง ผกก.(สอบสวน) หัวหน้าพนักงานสอบสวน ร.ต.อ.ณฐชนนท์ เพ็งสิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง ร่วมสอบสวนสาวเจ้าของคลินิก อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดลำปาง ซึ่งมีชื่อเป็นเจ้าของดีไวน์คลินิกเวชกรรม ซึ่งตั้งอยู่ที่ 152/42 หมู่บ้านปัญญาปาร์ค ถนนสายลำปาง-แม่ทะ ตำบลพระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง นานเกือบ 10 ชั่วโมง

  เบื้องต้นผู้ถูกกล่าวให้การรับสารภาพตามเอกสาร แต่ จนท.ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การบางประการ และจะทำการสอบเส้นทางการเงินและหลักฐานอื่นๆ ประกอบกับสำนวนการสอบสวน พร้อมได้แจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อหาคือ ประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต และดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมได้ปล่อยตัวไปก่อนชั่วคราว โดยไม่ใช้หลักทรัพย์ประกัน เนื่องจากผู้ถูกกล่าวหามาพบพนักงานสอบสวน และไม่มีท่าทีหลบหนี ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนได้เตรียมออกหมายเรียก นพ.เอ(นามสมมติ) มาให้การในฐานะพยาน กับพนักงานสอบสวนต่อไป

   

  ขณะที่ นายนันทวัฒน์ สันบุญเรือง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 157 หมู่ที่ 7 ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย หลังได้ไปทำศัลยกรรมจมูกกับคลินิกดังกล่าว เมื่อเดือน ส.ค. 60 ในราคา 5,500 บาท แล้วเกิดอักเสบเป็นหนองจนถึงปัจจุบันก็ยังเป็นหนองอยู่ และได้เข้าไปให้คลินิกแก้ไขมาแล้ว 2 ครั้ง เคยช็อกเล็กน้อยขณะรักษา อย่างไรก็ตามตลอดทั้งวันมีผู้เสียหายกว่า 20 ราย เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน

  เบื้องต้นตำรวจได้แบ่งผู้เสียหายออกเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มผู้ที่ได้จ่ายค่าบริการไว้ล่วงหน้าแล้วอยากจะขอเงินคืน กลุ่มผู้ที่เข้าไปใช้บริการแล้วเกิดปัญหาต้องกลับไปแก้ไขอย่างต่อเนื่อง และกลุ่มผู้ที่ไปใช้บริการแล้วมีผลข้างเคียง หรือไม่เป็นไปตามที่คิด ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเคสที่มาขอเงินค่ามัดจำคืนจากคลินิกดังกล่าว โดยมีการประสานกับพนักงานของคลินิกดังกล่าวเพื่อหาข้อยุติต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลินิกเถื่อนศัลยกรรมลำปางเหยื่อศัลยกรรมคลินิกลำปางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 08:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์