นักท่องเที่ยวฝ่าลมหนาว 14 องศาฯ ขึ้นไหว้พระบรมธาตุพุทธนิมิตเจดีย์

ข่าว

  นักท่องเที่ยวฝ่าลมหนาว 14 องศาฯ ขึ้นไหว้พระบรมธาตุพุทธนิมิตเจดีย์

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 11:40 น.

  เช้านี้ นักท่องเที่ยว และชาวเชียงแสน เดินทางมายังวัดพระธาตุผาเงา ขึ้นชมพระอาทิตย์ขึ้น และกราบไหว้พระบรมธาตุพุทธนิมิตเจดีย์ ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น 14 องศา พร้อมชมทิวทัศน์ของแม่น้ำโขง และ สปป.ลาว ...

  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 พ.ย. 60 ที่พระบรมธาตุพุทธนิมิตเจดีย์ วัดพระธาตุผาเงา อ.เชียงแสน จ.เชียงราย แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย เจดีย์นี้ตั้งเด่นอยู่บนภูเขา เป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยงามมาก สามารถมองทิวทัศน์ตัวเมืองเชียงแสน หมู่บ้านในฝั่งประเทศลาว และแม่น้ำโขงได้อย่างชัดเจน มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอก และก้อนเมฆแตกตัวเป็นก้อนเต็มท้องฟ้าอย่างสวยงาม มีละอองหมอกเย็นลอยผ่านทำให้เย็นยะเยือก นักท่องเที่ยวต่างถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก และบนพระบรมธาตุพุทธนิมิตเจดีย์ มีอุณหภูมิ 14 องศาเซลเซียส 

  พระพุทธิญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุผาเงา และเจ้าคณะอำเภอเชียงแสน เปิดเผยว่า ที่บนพระบรมธาตุพุทธนิมิตเจดีย์ อยู่บนยอดดอยขึ้นไป 1 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปกราบไหว้พระธาตุซึ่งมีอายุกว่าหนึ่งพันปี มีองค์พระบรมธาตุพุทธนิมิตเจดีย์ ซึ่งเป็นเจดีย์สีขาวองค์ใหญ่ตั้งตระหง่านครอบอยู่ ตรงจุดนี้จะมองเห็นแม่น้ำโขงสวยมาก มองไกลถึงสามเหลี่ยมทองคำ ที่ตรงนี้สามารถชมทะเลหมอก และแสงพระอาทิตย์ยามเช้าที่สวยงาม ได้สัมผัสทะเลหมอกอันสดชื่น มองเห็นตัวเมืองเชียงแสน และประเทศลาวได้ชัดเจน วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่เคยเห็นแสงอาทิตย์โผล่ออกจากทะเลหมอก ที่บนดอยพระบรมธาตุพุทธนิมิตเจดีย์ ก็เตรียมตัวมาชมได้ เพราะออกจากตัวเมืองเชียงแสน เพียง 4-5 กิโลเมตร

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศทั่วไปของการท่องเที่ยวในอำเภอเชียงแสน ที่ สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงบ้านธารทอง ตามพระราชดำริ หมู่ที่ 11 ตำบลแม่เงิน ซึ่งเป็นหมู่บ้านชนเผ่าม้ง อยู่ห่างอำเภอเชียงแสน ประมาณ 30 กิโลเมตร ทางขึ้นเป็นทางเขา อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลางเฉลี่ย 1,015 เมตร ตอนนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวกันบ้าง เป็นการท่องเที่ยวเชิงเกษตร เช้าวันนี้ สภาพอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิ 10 องศาเซลเซียส ประกอบกับมีลมแรง ทำให้ยิ่งทวีความหนาวเย็นมากขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ.เชียงแสนเชียงรายอากาศหนาวพระบรมธาตุพุทธนิมิตเจดีย์วัดพระธาตุผาเงาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 02:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์