แห่แจ้งคลินิกฉาว ทำปากกระจับเบี้ยว ลดเหนียง เสริมคางผิดรูป

ข่าว

  แห่แจ้งคลินิกฉาว ทำปากกระจับเบี้ยว ลดเหนียง เสริมคางผิดรูป

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 18:52 น.

  เกือบ 10 รายแล้ว เหยื่อคลินิกอึ๋มมรณะ แจ้งความเพิ่มอีกหลังไปทำศัลยกรรม ล่าสุด สาวอยากมีปากกระจับ แต่เย็บแล้วอักเสบ ริมฝีปากไม่เท่ากันก็มี บางรายทำจมูก แก้ไปแล้ว 3 ครั้ง จมูกยังผิดรูป กลัดหนอง แห่เข้าแจ้งความขอเงินคืน..

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 พ.ย. 60 ที่ สภ.เขลางค์นคร ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดลำปาง ได้เข้ามาพบ ร.ต.อ.ณฐชานนท์ เพ็งสิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร เพื่อร้องทุกข์ เจ้าของดีไวน์ คลินิกเวชกรรม ซึ่งตั้งอยู่ที่ ตำบลพระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง แห่งเดียวกับที่สาวประเภทสองไปทำศัลยกรรมเสริมทรวงอกแล้วเสียชีวิต ขอเงินค่าทำศัลยกรรมคืน พร้อมค่าเสียหาย หลังไปทำศัลยกรรมปากกระจับ แต่ปากเกิดอักเสบ และไม่เท่ากัน

  น.ส.เอ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 60 ได้ไปทำศัลยกรรมปากกระจับกับคลินิกดังกล่าวเมื่อถึงวันนัดไปตัดไหม ปรากฏว่า แผลบวม และอักเสบ ทางคลินิกแนะนำให้ล้างแผล ล่าสุด ปรากฏว่าริมฝีปากยังบวมอยู่ และไม่เท่ากัน จึงไปติดต่อกับคลินิกดังกล่าวแล้วเพื่อทำการแก้ไข แต่ต้องเสียเงินอีก 500 บาท จนมาเห็นข่าวทางทีวีจึงไม่กล้าที่จะกลับไปทำ และมีความประสงค์จะขอเงินคืน พร้อมค่าเสียหาย เพื่อไปรักษาตัวที่อื่นต่อไป

  อีกรายชื่อ น.ส.ปภาดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ชาว ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง นำหลักฐานภาพถ่าย และใบรับรองแพทย์ เข้าพบ ร.ต.อ.ณฐชานนท์ เพ็งสิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ กับเจ้าของดีไวน์ คลินิกเวชกรรม พร้อมเปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพเป็นพนักงานต้อนรับในร้านอาหารแห่งหนึ่ง เมื่อประมาณปลายเดือน พ.ค. 60 ที่ผ่านมา ตนรู้จักคลินิกดังกล่าวจากการแนะนำของเพื่อน ตอนแรกเริ่มทำเมโสหน้าใสก่อน หลังจากนั้นทางพนักงานของคลินิกได้แนะนำแพ็กเกจอื่นๆ เพิ่มเติม คือ ฉีดผิว ลดเหนียง ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เสริมคาง รวมเป็นเงินแล้วเกือบ 30,000 บาท จ่ายเงินไปแล้วส่วนหนึ่ง ที่เหลืออีกเกือบ 10,000 บาท ทางคลินิกให้ผ่อนเป็นรายเดือน

  “เริ่มทำศัลยกรรมตัดไขมันที่กระพุ้งแก้ม เสริมคางเมื่อต้นเดือน มิ.ย. 60 ต่อมาคางเกิดผิดรูป จึงกลับไปให้คลินิกแก้ไข และได้เสียเงินเพิ่มอีก 1,500 บาท ต่อมาประมาณ 1 อาทิตย์ แผลเกิดบวม แดง จึงกลับไปที่คลินิกอีกครั้ง โดยทางคลินิกได้ฉีดยาให้ หลังจากนั้นอีก 2-3 วัน ที่บริเวณแก้ม คาง เกิดการอักเสบอย่างรุนแรงจนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลลำปางเกือบ 1 อาทิตย์ หมดค่ารักษาไป 18,460 บาท แต่ทางคลินิกออกค่ารักษาพยาบาลให้ ต่อมา ได้ตัดสินใจไปเอาซิลิโคนออกโดยเสียค่าใช้จ่ายเอง 5,000 บาท แต่ก็เกิดผลข้างเคียงคือ ที่บริเวณคางมีก้อนเนื้อแข็งจนถึงปัจจุบัน”

  น.ส.ปภาดา ยังกล่าวต่อไปอีกว่า เมื่อไม่นานมานี้ ทางคลินิกได้ทวงถามเงินที่ตนเองค้างอยู่ จึงมีการเจรจากันให้ยกหนี้ แต่ต้องมายกเลิกสัญญาที่คลินิกก่อน แต่ตนไม่ได้เข้าไปพบ ต่อมา เมื่อต้นเดือน ต.ค. 60 ที่ผ่านมา ทางคลินิกได้นำภาพของตนไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กของทางคลินิก เพื่อขายแพ็กเกจทำศัลยกรรมโดยไม่ได้ขออนุญาตตน จึงมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อเรียกค่าเสียหายดังกล่าว

  ในเวลาไล่เลี่ยกันได้มีหญิงสาวอายุประมาณ 20 ต้นๆ ได้มาพบพนักงานสอบสวน เนื่องจากไปทำศัลยกรรมจมูกที่คลินิกดังกล่าวมาแล้วเกิดผิดรูป และอักเสบ ปัจจุบัน มีน้ำหนองไหลออกมา จมูกไม่เข้ารูป และทางคลินิกได้แก้ไขมาให้แล้ว 3 ครั้ง จึงอยากจะขอเงินคืนเพื่อไปรักษาที่อื่น ตำรวจจึงได้ให้ผู้เสียหาย และพนักงานของคลินิกดังกล่าวคุยกัน เบื้องต้น ทางคลินิกยอมที่จะชดใช้เงินให้ โดยผู้เสียหายไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพ

  ทั้งนี้ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีผู้เสียหายทยอยมาพบพนักงานสอบสวนแล้วเกือบ 10 ราย แต่ขณะนี้พนักงานสอบสวนยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ กับเจ้าของคลินิก และแพทย์ผู้ทำศัลยกรรม เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าหลังจากที่เสร็จงานบำเพ็ญกุศลศพสาวประเภทสองที่ จ.ลำพูน แพทย์คนดังกล่าวคงมาพบพนักงานสอบสวน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสริมอึ๋มสาวประเภท2ศัลยกรรมคลินิกศัลยกรรมลำปาง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์