เผยสาว2เสริมอึ๋มช็อกตาย เรียนเก่งมาก เป็นนศ.ป.โท วิทยาศาสตร์การแพทย์ฯ

ข่าว

เผยสาว2เสริมอึ๋มช็อกตาย เรียนเก่งมาก เป็นนศ.ป.โท วิทยาศาสตร์การแพทย์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2560 13:16 น.

เผยน้องแม็ก สาวประเภทสองช็อกตายหลังผ่าตัดศัลยกรรมทรวงอกกับคลินิกเวชกรรมที่ลำปาง เป็นนักศึกษาปริญญาโท วิทยาศาสตร์การแพทย์ ปี 1 มช.พ่อแม่ไม่ขอพูดอะไร ยังทำใจไม่ได้ ขณะที่ลูกค้าคลินิกฉาว ทยอยเข้าแจ้งความ ขอเงินคืน...


เวลา 09.00 น.วันที่ 1 พ.ย.60 ที่ สภ.เขลางค์นคร ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง น.ส.จุ๊บ(นามสมติ) อายุ 30 ปี อยู่ต.ท่าแหน อ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง และน.ส.แจง อายุ 21 ปี อยู่หมู่10 ต.บางช้าง อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้เข้ามาพบ ร.ต.อ.ณฐชานนท์ เพ็งสิน รอง.สว.สอบสวน สภ.เขลางค์นคร เพื่อขอลงบันทึกประจำวันและแจ้งความ ไว้เพื่อเป็นหลักฐาน กับเจ้าของดีไวน์ คลินิกเวชกรรม ซึ่งตั้งอยู่ที่152/42 หมู่บ้านปัญญาปาร์ค ถนนสายลำปาง-แม่ทะ ตำบลพระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อขอเงินคืนและค่าชดเชยหลังจากที่ได้โอนเงินจ่ายค่าทำศัลยกรรมและทำศัลยกรรมแล้วต้องมาแก้ไขถึง 3 ครั้ง

น.ส.จุ๊บ เปิดเผยว่า ได้รู้จักกับคลินิกดังกล่าวโดยการแนะนำของเพื่อน และเมื่อประมาณเดือน มิ.ย. 60 ที่ผ่านมาตนได้มาใช้บริการศัลยกรรมเสริมจมูกและทำเลเซอร์รักษากระกับคลินิกในราคา 11,000 บาท หลังทำศัลยกรรมเสร็จก็ชำระเงินจำนวนดังกล่าวทันที แต่ยังไม่ได้ทำเลเซอร์รักษากระ แต่หลังจากที่ทำจมูกไปแล้วต้องกลับมาแก้ไขที่บริเวณจมูกถึง 3 ครั้งเพราะจมูกเบี้ยวและต้องเสียเวลาถอดใส่ซิลิโคนใหม่ ครั้งล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และยังคงต้องมาล้างแผลแต่ปรากฏว่าคลินิกมาเกิดเรื่องก่อน จึงทำให้เกิดความไม่มั่นใจและจะขอเงินคืน

ด้าน น.ส.แจง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าได้โอนเงินจำนวน 5,500 บาท ให้กับคลินิก เพื่อเป็นค่าทำศัลยกรรมคางและจองคิวโดยนัดทำศัลยกรรมต้นเดือน พ.ย.นี้ แต่เมื่อเห็นข่าวทางทีวีก็เลยตัดสินใจมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อขอเงินคืนจากคลินิกดังกล่าวเนื่องจากไม่ประสงค์ที่จะทำศัลยกรรมแล้ว เพราะเกิดความไม่มั่นใจเช่นกัน ทั้งนี้ ยังมีผู้เสียหายทยอยมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อขอเงินคืนอีกหลายราย

ขณะเดียวที่บ้านของน้องแม็ก อายุ 22 ปี สาวประเภทสองที่เข้ามาทำศัลยกรรมเสริมทรวงอก ที่คลินิกแห่งเดียวกันนี้ แต่เกิดอาหารช็อกจนเสียชีวิต ศพถูกนำกลับมาบำเพ็ญกุศล ที่บ้านในหมู่ 7 ตำบลหนองหนาม อ.เมืองลำพูน จากการสอบถามพ่อแม่ของผู้ตาย ยังไม่ขอพูดอะไร

มีเพียง พระใบฎีกาณัทนันท์ คุณะวีโร เจ้าอาวาสวัดหนองเรือ หมู่ 7 ต.หนองหนาม อ.เมือง จ.ลำพูน กล่าวว่า ในฐานะที่สนิทสนมกับโยมบ้านนี้ ทางญาติให้เป็นตัวแทนในการพูดคุยกับสื่อมวลชน เนื่องจากมีหลายสำนักมาทำข่าว และทางพ่อแม่ญาติพี่น้องไม่ได้กีดกันอะไร แต่หวั่นจะมีภาพที่ไม่ดีหรือเขียนข่าวในเชิงลบ อีกอย่างยังอยู่ในช่วงทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วันนี้เพิ่งตั้งศพบำเพ็ญกุศล ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด หลังจากสูญเสียน้องไป โดยเมื่อเช้าวันนี้อาตมาได้ไปทำพิธีเชิญดวงวิญญาณออกจากที่ทำศัลยกรรมคลินิกดังกล่าวนิมนต์พระ 4 รูป พร้อมญาติ เท่าที่ได้พูดคุยกับทางเจ้าของคลินิก ซึ่งได้ส่งตัวแทนน่าจะเป็นพนักงานหรือผู้จัดการมาคุยด้วยและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีเรื่องราวต่างๆ ยังอยู่ในช่วงคุยกัน ยังไม่อยากจะเปิดเผย ทั้งนี้ ทางคลินิกยอมรับผิดชอบทุกอย่าง รวมทั้งจัดงานศพให้ด้วย

สำหรับน้องผู้เสียชีวิตนั้น ยังเป็นนักศึกษาระดับปริญญาโท ที่เพิ่งไปเรียนได้ประมาณ 3-4 เดือน ที่คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นเด็กที่เรียนเก่งมาก การสูญเสียครั้งนี้นับว่าเป็นการสูญเสียบุคลากรในอนาคตและคนสำคัญในครอบครัวด้วย ส่วนวันที่จะนำศพไปฌาปนกิจที่สุสานบ้านหนองเรือ นั้น ทางญาติกำหนดจะเผาในวันที่ 2 พ.ย. 60 นี้ อย่างไรก็ตามคาดว่าในวันทำบุญวันสุดท้ายจะมีญาติและเพื่อนๆ มาร่วมจำนวนมาก ส่วนเรื่องของคดีก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสริมอึ๋มศัลกรรมทรวงอกสาวประเภทสองทำนมช็อกตายข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 18:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์