ดอยอินทนนท์คนเที่ยวคึกคัก หนาว 5 องศาฯ ลุ้นเหมยขาบหากเย็นลงกว่านี้

ข่าว

  ดอยอินทนนท์คนเที่ยวคึกคัก หนาว 5 องศาฯ ลุ้นเหมยขาบหากเย็นลงกว่านี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 09:55 น.

  นักท่องเที่ยวเฮ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดให้เข้าชมจุดชมวิวกิ่วแม่ปานวันแรกคึกคัก ส่วนที่ยอดดอยวันนี้อากาศเปิด ขณะที่อุณหภูมิหนาวเย็นสุดๆ เหลือ 5 องศาฯ คาดลดลงอีกมีลุ้นเห็นเหมยขาบแน่...

  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 1 พ.ย. 60 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เช้านี้อุณหภูมิบนดอยหนาวเย็นลงมากถึงขั้นหนาวจัดเลย เนื่องจากได้ตรวจวัดอุณหภูมิต่ำสุดวันนี้อยู่ที่ 5 องศาเซลเซียส ที่บริเวณยอดดอยสูงสุด ขณะที่กิ่วแม่ปานก็ลดลงหนาวเย็นไม่แพ้กันอยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส ส่วนที่ทำการอุทยาน วัดได้ต่ำสุด 10 องศาเซลเซียส ซึ่งยังไม่มีเหมยขาบเกิดขึ้น หากอุณหภูมิเย็นต่อเนื่องกันแบบนี้ และลดต่ำลงกว่า 5 องศาเซลเซียส น่าจะเห็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติเกิดขึ้นแน่นอน ไม่แน่ วันหยุดเสาร์ อาทิตย์นี้ อาจจะมีเฮก็ได้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่เคยเห็นเหมยขาบบนดอยอินทนนท์ ก็เตรียมตัวมาได้ ถ่ายรูปได้ตามสะดวก


  สำหรับจุดทางเดินชมธรรมชาติที่กิ่วแม่ปาน หลังจากที่เราปิดทำการปรับปรุง ตอนนี้เราได้เตรียมพร้อมทุกด้านและเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมวิวสวยๆ ที่กิ่วแม่ปานแล้วเป็นวันแรก มีนักท่องเที่ยวมารอต่อคิวเข้าชมกันจำนวนมาก ส่วนวิววันนี้ตนเองได้เดินสำรวจที่กิ่วแม่ปานและโดยรอบบนดอยพบว่า บรรยากาศเปิด สามารถมองเห็นทิวทัศน์ระยะไกลได้อย่างงดงาม ส่วนผู้ที่จะเดินชมธรรมชาติกิ่วแม่ปานนั้น ก็ขอเตือนผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น หอบหืด โรคทางเดินหายใจ ควรเตรียมยาประจำตัว หรือหากหลีกเลี่ยงได้ก็จะเป็นเรื่องที่ดี เพราะอากาศต่ำ อาจจะได้รับอันตรายได้ แต่หากมีความประสงค์ที่จะเดิน โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำจุดได้เพราะจะได้ช่วยเหลือได้ทันหากต้องการความช่วยเหลือ เมื่อวานนี้ 31 ต.ค. 60 ยอดนักท่องเที่ยวเข้าชมอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อยู่ที่ จำนวน 1,165 คน


  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศทั่วไปของการท่องเที่ยวสายใต้ เช่น อุทยานแห่งชาติออบหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ น้ำพุร้อนเทพพนม เลยออบหลวงผ่านทางหมู่บ้านท่าเรือ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ไปประมาณ 8 กิโลเมตร เป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ ตอนนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวกันมากขึ้นเนื่องจากอากาศดี โดยเฉพาะบ่อน้ำแร่ธรรมชาติ มีนักท่องเที่ยวสนใจนอนแช่เพื่อสุขภาพแล้ว และที่สำคัญเส้นทางดังกล่าวสามารถที่จะทะลุไป อ.แม่แจ่ม แยกไปดอยอินทนนท์ และมุ่งตรงไปทะลุ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอนได้ด้วย ดังนั้นจึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทางท่ามกลางธรรมชาติและทิวทัศน์แบบคนชนบทได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดอยอินทนนท์อากาศหนาวอช.ดอยอินทนนท์กิ่วแม่ปานเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 23:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์