ฝนกระหน่ำตัวเมืองตาก น้ำป่าทะลักเข้าชุมชน ท่วมถ.พหลโยธิน กลางดึก

ข่าว

  ฝนกระหน่ำตัวเมืองตาก น้ำป่าทะลักเข้าชุมชน ท่วมถ.พหลโยธิน กลางดึก

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2560 23:30 น.

  ฝนถล่มเมืองตากไม่หยุด น้ำป่าทะลักท่วมซ้ำอีกระลอก ไหลเข้าชุมชน ชาวบ้านอพยพวุ่นกลางดึก และยังเอ่อท่วมถนนพหลโยธิน ขาล่อง เหลือแค่ 1 ช่องจราจร...

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 17 ต.ค. ภายหลังมีฝนตกหนักต่อเนื่องประมาณ 1 ชั่วโมงในพื้นที่อ.เมือง จ.ตาก ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากมาจากค่ายทหารวชิรปราการ มณฑลทหารบกที่ 310 ตาก เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในชุมชนสุสานมุสลิม และชุมชนผดุงปัญญา พื้นที่บ้านแพะ หมู่ที่ 6 ตำบลไม้งาม อ.เมือง จ.ตาก ซึ่งก่อนหน้าเมื่อวันที่ 12 ต.ค. หรือ 5 วันที่ผ่านมา น้ำป่ารุนแรงได้ไหลเข้าท่วมชุมชนดังกล่าวมาแล้ว ทำให้ชาวบ้านต้องอพยพขนข้าวของเครื่องใช้ และสัตว์เลี้ยง หนีน้ำท่วม กันอย่างจ้าละหวั่น

  ด้านชาวบ้านชุมชนสุสานมุสลิม กล่าวถึงสาเหตุน้ำป่าที่ไหลเข้าท่วมชุมชนทั้ง 2 ครั้ง โดยอ้างว่า เกิดจากภายในค่ายทหารวชิรปราการ มีการก่อสร้างบ้านพักภายในค่ายทหาร แล้วเปลี่ยนเส้นทางเดินของน้ำ ทำให้มวลน้ำได้ไหลเข้าชุมชน ซึ่งอยู่ที่ต่ำกว่า จึงอยากวอนทางกองทัพบก หรือกองทัพภาคที่ 3 พิจารณาแก้ไขทางน้ำ ภายในค่ายทหารวชิรปราการ เพราะหากไม่แก้ไข อาจจะเกิดเหตุซ้ำซากแบบนี้ตลอดไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลน้ำดังกล่าวยังได้ไหลทะลักเข้าท่วมถนนพหลโยธิน ขาล่อง ทำให้เหลือช่องการจราจรเพียงช่องเดียว ทางเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงตากที่ 1 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการระบายน้ำเป็นการด่วน โดยเมื่อเวลา 22.00 น. ฝนยังไม่หยุดตก โดยไหลท่วมชุมชนและถนนพหลโยธินอย่างต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมตากน้ำป่าท่วมชุมชนเมืองตากค่ายทหารวชิรปราการน้ำท่วมถนนพหลโยธินน้ำท่วม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 20:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์