โจรชั่วแฮกเฟซหลวงตา ประกาศขายรางวัลที่1 ราคา 5 หมื่น ดันมีคนเชื่อ!

ข่าว

โจรชั่วแฮกเฟซหลวงตา ประกาศขายรางวัลที่1 ราคา 5 หมื่น ดันมีคนเชื่อ!

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2560 18:30 น.

บันทึก

มิจฉาชีพแฮกเฟซรองเจ้าคณะอำเภอ หลอกขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลในราคาถูก อ้างรัฐบาลกินเงินเรามาเยอะ ดันมีคนหลงเชื่อ โอนเงินไปซื้อรางวัลที่ 1 ราคา 5 หมื่นบาท หลวงตาเลยซวย ไม่รู้เรื่องโดนด่าเละ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 ต.ค. ที่วัดกุฏิพระครูถาวร วชิระศาสน์ วัดฤกษ์หร่ายสามัคคี เลขที่ 116 หมู่ 1 ต.วังยาง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร พระครูถาวร หรือใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่าหลวงตาบล ถาวโร เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กของตนถูกแฮก มาทราบตอนเช้าวันที่ 13 ก.ย. ต่อมาไม่นานก็ไม่สามารถเข้าเฟซบุ๊กของตัวเองได้ เพราะถูกเปลี่ยนพาสเวิร์ดและยูเซอร์เนม

อย่างไรก็ตาม เฟซดังกล่าวยังเป็นชื่อของตน และมีรูปภาพตนในระหว่างทำกิจกรรมของสงฆ์ รวมทั้งคลิปเทศน์ธรรมะอีกจำนวนมาก แต่ผู้ที่แฮกไปกลับลงรูปสลากกินแบ่งที่ถูกรางวัลงวดต่างๆ แต่ยังไม่ได้ไปขึ้นเงิน พร้อมทั้งเสนอขายในราคาที่ถูกมาก โดยอ้างเชิญชวนว่า รัฐบาลกินเงินเราไปมากแล้ว มากินเงินคืนจากรัฐบาลบ้าง พร้อมทั้งลงรูปคนที่อ้างว่าซื้อสลากกินแบ่งที่ถูกรางวัลไป แล้วนำไปขึ้นเงินจากกองสลากฯ มาแล้วหลายราย เป็นการสร้างความเชื่อถือให้กับผู้ที่หลงเชื่อ

พระครูถาวร กล่าวอีกว่า ในงวดนี้ คนที่แฮกเฟซ ได้ลงโพสต์ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 ในราคา 50,000 บาทเท่านั้น แต่เมื่อมีคนสนใจต่อราคาเหลือ 40,000 ก็ยอมขาย โดยให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อของนายประพันธ์ เพ็งสว่าง จากการตรวจสอบตามบัตรประจำตัวประชาชนทราบว่าชื่อนายประพันธ์ เพ็งสว่าง อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ 4 ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี แต่หลังจากที่โอนเงินไปแล้วปรากฏว่าไม่ยอมส่งสลากที่ถูกรางวัลที่ 1 ไปให้ เมื่อถูกทวงถามก็บล็อกเฟซอีกต่างหาก นอกจากรายนี้แล้ว ยังมีรายอื่นๆอีก โอนไปรายละ 2,000 บาท บ้าง 3,000 บาทบ้าง เป็นหมื่นบ้างแล้วแต่ว่าสลากจะถูกรางวัลอะไร

"หลังจากที่ผู้หลงเชื่อถูกเบี้ยว จึงพากันหาที่อยู่ของหลวงตา และกระหน่ำด่าหลวงตาอย่างหยาบคายในเฟซ บ้างก็โทรศัพท์มาด่าอย่างเสียหาย สร้างความเดือดร้อนอย่างมากให้กับหลวงตา เพราะไม่ได้รู้เรื่องด้วย และจากการเข้าไปดูในเฟซเดิม ผู้ที่แฮกไปก็ยังคงประกาศขายสลากกินแบ่งที่ยังถูกรางวัลอยู่อีก"

ในที่สุด หลวงตาทนไม่ไหวจึงนำความเข้าแจ้งกับ ร.ต.อ.อรรษนัย ผาบจันดา พนักงานสอบสวน สภ.คลองขลุง เมื่อวันที่ 13 กันยายน เวลา 13.30 น.ที่ผ่านมา โดยหลวงตายืนยันว่าตัวเองไม่รู้เรื่อง ใช้เฟซในการเผยแพร่ธรรมะเท่านั้น ส่วนที่รู้ตัวคนแฮกเพราะชาวโซเชียลเข้าไปตามในบัญชีธนาคารที่โอนเงินไปจนได้บัตรประจำตัวประชาชน ทราบว่ายังมีผู้ที่ถูกหลอกอีกจำนวนมาก จากการตรวจดูเงินที่เข้าบัญชีไปเดือนนี้กว่า 3 แสนบาทแล้ว

"อย่าไปหลงเชื่อเรื่องแบบนี้ เป็นไปไม่ได้ที่คนถูกรางวัลแล้วนำมาขายในราคาถูก สู้นำไปขึ้นเงินเองไม่ดีกว่าหรือ" พระครูถาวร กล่าวเตือนสติ. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รวบแก๊งตุ๋นพระ หลอกขายลอตเตอรี่รางวัลที่ 1
07:23

รวบแก๊งตุ๋นพระ หลอกขายลอตเตอรี่รางวัลที่ 1

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 16:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์