แห่ชื่นชม จราจรลำปาง ขวาง จยย. ไม่ให้ชนเด็กกำลังข้ามถนน

ข่าว

แห่ชื่นชม จราจรลำปาง ขวาง จยย. ไม่ให้ชนเด็กกำลังข้ามถนน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2560 16:25 น.

บันทึก

ชื่นชมตำรวจจราจรลำปาง ใช้ตัวเองขวางรถจักรยานยนต์ ที่เกือบจะพุ่งชนเด็กอนุบาลที่กำลังวิ่งข้ามถนนหน้าโรงเรียน จนเด็กปลอดภัย ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ ดร.ณพัภรชญาธ์ สุวรรณเนตร ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 3 (บุญทวงค์อนุกูล) อ.เมือง จ.ลำปาง หลังทราบข่าว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองลำปาง ใช้ตัวเองขวางรถจักรยานยนต์ ที่กำลังเกือบจะพุ่งมาชนเด็กนักเรียนอนุบาลของโรงเรียนดังกล่าว

ดร.ณพัภรชญาธ์ เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา ขณะที่ ร.ต.ต.สมศักดิ์ แหลมคม ผบ.หมู่จราจร สภ.เมืองลำปาง กำลังยืนอำนวยความสะดวกด้านจราจรอยู่กลางถนน หน้าโรงเรียนดังกล่าว ได้มีรถกระบะมาจอดรถส่งเด็กนักเรียน ระหว่างนั้นก็มี เด็กชายเอ (นามสมมติ) อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 ก็วิ่งข้ามถนนทันที โดยไม่ได้มองว่ามีรถวิ่งผ่านไปมา หรือเจ้าหน้าที่ให้สัญญาณข้ามหรือไม่ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับขี่ผ่านมา โดยไม่ทันเห็นจนเกือบจะพุ่งชน ทำให้ ร.ต.ต.สมศักดิ์ ซึ่งเห็นเหตุการณ์ ตัดสินใจขวาง และคว้าร่างคนขับขี่รถจักรยานยนต์เอาไว้ ทำให้ทั้งคู่ล้มลง ส่วนเด็กชายเอ และคนขับขี่รถจักรยานยนต์ปลอดภัยทั้งคู่ มีเพียง ร.ต.ต.สมศักดิ์ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยมีแผลถลอก ฟกช้ำ ตามร่างกาย 

ด้าน พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผกก. สภ.เมืองลำปาง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผบก.ภ.จ.ลำปาง ทราบเรื่องได้โทรศัพท์สอบถามเหตุการณ์ พร้อมชมเชยการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าว ทั้งนี้ทางโรงเรียนเทศบาล 3 ได้ทำหนังสือขอบคุณมาและจะมอบเกียรติบัตรเพื่อชื่นชมความดีและเป็นขวัญกำลังใจ ให้กับ ร.ต.ต.สมศักดิ์ แหลมคม ผบ.หมู่จราจร สภ.เมืองลำปาง ในวันที่ 5 ตุลาคม 60 นี้ ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมที่จะให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ แม้ตัวเองจะเสี่ยงต่ออันตรายก็ตาม

ส่วน ร.ต.ต.สมศักดิ์ ขณะนี้อาการปลอดภัยดี แต่วันนี้ ได้ไปพบแพทย์เนื่องจากมีโรคประจำตัวอยู่ และในฐานะผู้บังคับบัญชาก็ต้องขอชื่นชมและถือว่าเป็นแบบอย่างของตำรวจ พร้อมขอฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนในพื้นที่ชุมชน หรือหน้าสถานศึกษา โปรดใช้ความระมัดระวังและลดความเร็วเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจไม่คาดคิด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 15:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์