หนุ่มซิ่ง10ล้อเสียหลักชนคอสะพานพร้อมลูกสาหัส ส่วนเมียกระเด็นตกรถดับ

ข่าว

หนุ่มซิ่ง10ล้อเสียหลักชนคอสะพานพร้อมลูกสาหัส ส่วนเมียกระเด็นตกรถดับ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2560 16:56 น.

บันทึก

สยอง!! โชเฟอร์สิบล้อขับมาพร้อมเมีย-ลูก เพื่อไปเชียงใหม่ เสียหลักพุ่งชนคอสะพานโค้งปางแฟน อ.ดอยสะเก็ด อย่างจังจนรถพลิกคว่ำเกยราวสะพาน จนเมียกระเด็นตกลงลำห้วยดับอนาถ ส่วนพ่อ-ลูกบาดเจ็บสาหัส ติดในตัวรถ กู้ภัยและแพทย์รีบเข้าช่วยเหลือ ส่งโรงพยาบาล...


เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 3 ต.ค.60 พ.ต.ต.สุริยันต์ จันทร์ใส พนักงานสอบสวน สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า เกิดเหตุรถบรรทุกพุ่งชนคอสะพาน บริเวณโค้งปางแฟน กม.40 ถนนเชียงใหม่-เชียงราย สาย 118 ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังทราบเรื่องจึงได้เดิงทางเข้าตรวจสอบ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่สายตรวจของสถานี พร้อมทั้งแจ้งประสานไปยังเจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัย เจ้าหน้าที่แพทย์ฉุกเฉิน เพื่อเร่งเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างเร่งด่วน โดยเมื่อไปถึงยังจุดเกิดเหตุ พบรถบรรทุก 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน 82-7831 นครสวรรค์ ลักษณะพลิกคว่ำเกยราวสะพาน สภาพพังเสียหายยับเยิน ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปิดกั้นถนนบางส่วน เพื่อป้องกันรถวิ่งผ่านไปมาเกิดอุบัติเหตุ และเร่งเคลียร์พื้นที่โดยด่วน ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบพบว่า มีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ติดอยู่ภายใน และอีก 1 รายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทราบเบื้องต้นเป็นหญิง อายุประมาณ 35-40 ปี โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยและแพทย์ฉุกเฉินได้นำศพออกมา และช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ซึ่งเป็นชายอายุ 35-40 และเด็กชาย อายุ 10 ขวบ ออกจากที่เกิดเหตุและนำส่งโรงพยาบาลดอยสะเก็ด อย่างเร่งด่วน


ขณะเดียวกันจากการสอบถามในที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวได้เดินทางมาด้วยกันทั้งหมด 3 คน ซึ่งเป็นครอบครัว พ่อ แม่ และลูกชาย โดยได้ขับวิ่งมาตามเส้นทางมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ ระหว่างขับมาตามทางจนกระทั่งถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ รถได้เสียหลักพุ่งชนเข้ากับคอสะพานอย่างจัง จนกระทั่งเกิดพลิกคว่ำ ตัวรถพาดกับราวสะพาน ทำให้ร่างของหญิงผู้เสียชีวิตที่โดยสารมากระเด็นออกจากตัวรถ ตกลงไปในบริเวณลำห้วย สภาพศพน่าสยดสยอง ขาขาด 1 ข้าง และมีบาดแผลฉกรรจ์ทั่วร่าง ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย ซึ่งเป็น พ่อ-ลูก ติดอยู่ภายในรถ จากนั้นมีพลเมืองดีและผู้เห็นเหตุการณ์ที่ขับรถตามมา ได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ และนำตัวส่งโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่เกิดขึ้น ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวน่าจะขับมาด้วยความเร็วสูง จนกระทั่งมาถึงบริเวณทางโค้งลงเนิน ซึ่งเป็นจุดที่มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และคาดว่ารถคันดังกล่าวน่าจะเกิดเบรกแตก ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนเข้ากับคอสะพานอย่างจังเป็นเหตุให้มีคนบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและบันทึกข้อมูลไว้เป็นหลักฐานเพื่อรายงานให้ทางผู้บังคับบัญชาทราบ และจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนตำรวจ 2 พันนาย สกัดม็อบ เชียงใหม่ “ไล่ตู่”
02:40

ขนตำรวจ 2 พันนาย สกัดม็อบ เชียงใหม่ “ไล่ตู่”

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์