ไลฟ์สไตล์
100 year

อ.เวียงแก่น เปิด ดอยผาหม่นน้อย เป็นจุดชมทะเลหมอกใหม่ เริ่ม 14 ต.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 18:07 น.
SHARE

เครดิตภาพ กำนัน ต.ปอ

อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เตรียมเปิดจุดชมทะเลหมอกแห่งใหม่ ดอยผาหม่นน้อย ชวนนักท่องเที่ยวมาชมทะเลหมอก 2 ฝั่งโขง บนยอดเขาเหนือระดับน้ำทะเล 1,555 เมตร ชิมอาหารและสัมผัสวิถีชีวิตชนเผ่า...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 60 นายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนัน ต.ปอ อ.เวียงแก่น เปิดเผยว่า ผู้นำหมู่บ้านและชาวบ้านร่มฟ้าผาหม่น ม.15 ได้ร่วมกันพัฒนาเส้นทางเพื่อชมทะเลหมอกบนดอยผาหม่นน้อย และเตรียมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสธรรมชาติ ป่าไม้บนดอยผาหม่นน้อยแห่งนี้ยังมีความอุดมสมบูรณ์เขียวขจี เพราะชาวบ้านและทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้ร่วมกันดูแล ซึ่งนอกจากจะได้เห็นทะเลหมอกที่สวยงามแล้ว จุดชมวิวแห่งนี้ยังมองเห็น “ดอยผาหม่น” ซึ่งเป็นพื้นที่พิพาทระหว่างไทย-ลาว ที่อยู่ไม่ไกลกัน สามารถมองเห็นได้ชัดเจน ตั้งตระหง่านสวยงามรอนักท่องเที่ยวไปชื่นชมธรรมชาติ ช่วงนี้อากาศกำลังเย็นสบาย อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 16 องศาเซลเซียส ด้วยความที่มีความสูงจากระดับทะเล 1,555 เมตร ประกอบกับเทือกเขาดอยผาหม่น เป็นเส้นแบ่งเขตแดนไทย-ลาว จึงได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ทะเลหมอกที่ปกคลุมสองฝั่งโขงอย่างสวยงาม

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมทะเลหมอกที่เชียงราย จะสามารถเลือกชมได้หลากหลาย ในระยะทางไม่ห่างกันมากนัก โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากพะเยา หรือ เชียงรายก็จะสามารถเที่ยวที่ภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง และถัดมาก็คือ ภูชี้ดาว ภูชี้เดือน ดอยผาหม่นน้อย ไปจนถึงผาตั้ง ที่อยู่ในพื้นที่ ต.ปอ อ.เวียงแก่น รวมเป็น 5 จุดชมทะเลหมอกที่ไม่ควรพลาด หากจะชื่นชมทะเลหมอกให้ครบทั้ง 5 จุดต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 วัน

นายอำนาจ แซ่ว้า ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านร่มฟ้าผาหม่น กล่าวว่า จุดชมวิวบนดอยผาหม่นน้อย จะเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของอำเภอเวียงแก่น อย่างเป็นทางการในวันที่ 14 ต.ค. นี้ โดยนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า เหนือทะเลหมอกสองฝั่งโขง บนพื้นที่ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นสมรภูมิสงครามคอมมิวนิสต์ ก่อนที่ทางหมู่บ้านจะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวโดยหมู่บ้านจะมีรถนำส่ง บริการให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมกับอาหารชนเผ่า เมนูเด็ดที่แนะนำ คือ หมูห่อใบกาแฟ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทะเลหมอกอ.เวียงแก่นเชียงรายดอยผาหม่นน้อยเที่ยวเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:09 น.