ไลฟ์สไตล์
100 year

จ.แพร่ ฝนตกหนัก น้ำป่าทะลัก อ.ลอง ดินสไลด์ทับบ้านเสียหาย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 13:42 น.
SHARE

ฝนตกไม่หยุด ส่งผลน้ำป่าทะลักอำเภอลอง จ.แพร่ หลายหมู่บ้านจมน้ำ ไก่ เป็ด ถูกน้ำซัดหาย ทั้งยังมีดินสไลด์ทับบ้านเสียหาย 3 หลัง ที่บ้านปินทะลักท่วมถนนสายหลัก ...

ข่าวแนะนำ

ที่จังหวัดแพร่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมา จนถึงเวลา 08.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม 2560 เกิดน้ำป่า จากห้วยคาด ไหลทะลักลงมาท่วมบ้านเรือน ไร่นา ที่บ้านปง หมู่ 2, 3 และ 8 ตำบลต้าผามอก อำเภอลอง ชาวบ้านที่อาศัยติดอยู่ตามริมลำห้วย ถูกน้ำป่าทะลักเข้าท่วมแบบไม่ทันตั้งตัว โดยบ้านเรือนประมาณ 30 หลังคาเรือน ถูกน้ำท่วมสูง พัดเอาสัตว์เลี้ยงหายไปจำนวนมาก 

ส่วนที่บ้านม่วงเจริญ หมู่ที่ 7 ต.ต้ำผามอก เกิดดินสไลด์ลงมาทับบ้านเรือนที่อยู่ติดดอย จำนวน 3 หลัง เสียหายเล็กน้อย และเกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่

ขณะที่น้ำป่าจากห้วยบ้านปิน ทะลักเข้าท่วมสูงถนนสายลอง-แพร่ ตลอดทาง เป็นช่วงๆ ในช่วงเช้ารถเล็กยังไม่สามารถวิ่งได้ จนกระทั่งถึงเวลา 10.00 น. น้ำได้ลดลง จนกลับมาสัญจรได้ตามปกติ ส่วนถนนสายบ้านปิน เข้าสถานีรถไฟ น้ำท่วมสูงทางเทศบาลบ้านปินได้นำแผงมากั้นไม่ให้รถผ่าน 

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ วงศ์หลวง นายกเทศมนตรีตำบลบ้านปิน ร่วมกับทหารจากกองพันทหารม้าที่ 12 เด่นชัย เจ้าหน้าที่ ปภ.แพร่ ได้ออกช่วยเหลือ และทำการสำรวจเพื่อให้การช่วยเหลือแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำป่าฝนตกหนักอ.ลองดินสไลด์น้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 11:08 น.