จ.แพร่ ฝนตกหนัก น้ำป่าทะลัก อ.ลอง ดินสไลด์ทับบ้านเสียหาย (คลิป)

ข่าว

จ.แพร่ ฝนตกหนัก น้ำป่าทะลัก อ.ลอง ดินสไลด์ทับบ้านเสียหาย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2560 13:42 น.

บันทึก

ฝนตกไม่หยุด ส่งผลน้ำป่าทะลักอำเภอลอง จ.แพร่ หลายหมู่บ้านจมน้ำ ไก่ เป็ด ถูกน้ำซัดหาย ทั้งยังมีดินสไลด์ทับบ้านเสียหาย 3 หลัง ที่บ้านปินทะลักท่วมถนนสายหลัก ...

ที่จังหวัดแพร่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมา จนถึงเวลา 08.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม 2560 เกิดน้ำป่า จากห้วยคาด ไหลทะลักลงมาท่วมบ้านเรือน ไร่นา ที่บ้านปง หมู่ 2, 3 และ 8 ตำบลต้าผามอก อำเภอลอง ชาวบ้านที่อาศัยติดอยู่ตามริมลำห้วย ถูกน้ำป่าทะลักเข้าท่วมแบบไม่ทันตั้งตัว โดยบ้านเรือนประมาณ 30 หลังคาเรือน ถูกน้ำท่วมสูง พัดเอาสัตว์เลี้ยงหายไปจำนวนมาก 

ส่วนที่บ้านม่วงเจริญ หมู่ที่ 7 ต.ต้ำผามอก เกิดดินสไลด์ลงมาทับบ้านเรือนที่อยู่ติดดอย จำนวน 3 หลัง เสียหายเล็กน้อย และเกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่

ขณะที่น้ำป่าจากห้วยบ้านปิน ทะลักเข้าท่วมสูงถนนสายลอง-แพร่ ตลอดทาง เป็นช่วงๆ ในช่วงเช้ารถเล็กยังไม่สามารถวิ่งได้ จนกระทั่งถึงเวลา 10.00 น. น้ำได้ลดลง จนกลับมาสัญจรได้ตามปกติ ส่วนถนนสายบ้านปิน เข้าสถานีรถไฟ น้ำท่วมสูงทางเทศบาลบ้านปินได้นำแผงมากั้นไม่ให้รถผ่าน 

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ วงศ์หลวง นายกเทศมนตรีตำบลบ้านปิน ร่วมกับทหารจากกองพันทหารม้าที่ 12 เด่นชัย เจ้าหน้าที่ ปภ.แพร่ ได้ออกช่วยเหลือ และทำการสำรวจเพื่อให้การช่วยเหลือแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฝนตกหนัก ทำต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนน
01:58

ฝนตกหนัก ทำต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนน

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 20:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์