ไลฟ์สไตล์
100 year

เผาฆ่ายกรัง ต่อหัวเสือดุไล่ต่อยคน ได้ลาภปากเอาตัวอ่อนไปเปิป เป็นยาโด๊ป

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 01:25 น.
SHARE

ถึงคิวถึงฆ่า เจ้าตัวต่อหัวเสืออันตราย ไล่ต่อยแม่ค้าตลาดนัดเมืองกำแพงเพชร หนีกระเจิง ต้องแจ้งกู้ภัยให้ช่วย ใช้ไฟเผารังตายเรียบ ได้ลาภปากในรังตัวอ่อนเพียบ ราคาโลเป็นพัน จับใส่ปากเคี้ยวสดๆ เชื่อเป็นยาโด๊ปแข็งแรงปึ๋งปั๋ง นำไปทำอาหารรสชาติมันดี...

เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 2 ต.ค. หน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร รับแจ้งจากแม่ค้าตลาดนัดวันพุธ หมู่ที่ 3 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ว่า บนต้นตะแบกหน้าตลาดนัดมีรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ โดยเมื่อวันพุธที่ผ่านมา มีแม่ค้าถูกตัวต่อต่อยได้รับบาดเจ็บ ต้องวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น จึงเกรงว่าตัวต่ออาจจะมาทำร้ายแม่ค้า หรือประชาชนที่มาซื้อของ

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบพบรังต่อหัวเสือขนาดประมาณ 60 ซม. คาดในรังอาจมีรัง 9-10 ชั้น และมีประชากรตัวต่อจำนวนมาก ซึ่งแต่ละตัวมีขนาดใหญ่ โดยทำรังอยู่บนต้นตะแบก สูงจากพื้นประมาณ 3 เมตรเศษ กระทั่งรอจนค่ำเพื่อให้ตัวต่อกลับรัง จากนั้นได้ใช้ไม้ไผ่ 4 ลำ โดยที่ปลายไม้มัดผ้าแล้วราดน้ำมัน ก่อนจุดไฟจนลุกโชนนำไปเผารังต่อบนต้นไม้ เมื่อตัวต่อถูกความร้อนจึงพยายามพากันบินหนีออกจากรัง จึงถูกไฟเผาจนปีกไหม้ตกลงมาตายบนพื้น ซึ่งปูด้วยผ้าขาวประมาณ 1,000 ตัว บางตัวไม่ตายต้องใช้ไฟจี้เผาให้ตายจนหมด

ส่วนรังต่อมีตัวอ่อนเต็มไปหมด บางคนจับตัวอ่อนใส่เข้าปากเคี้ยวอย่างอร่อย โดยบอกว่าเป็นยาโด๊ปชั้นดีของผู้ชาย กินแล้วจะมีสรรพคุณทำให้แข็งแรงปึ๋งปั๋ง บางคนก็นำกลับมาแกะตัวอ่อนออกจากรังเพื่อนำไปคั่วใส่เกลือ หรือนำไปตำน้ำพริก โดยบอกว่ามีรสชาติมันๆอร่อยกว่าชีส แถมยังมีราคาซื้อขายกันแพงมาก กิโลละเป็น 1,000 บาท เนื่องจากหายากและอันตรายกว่าจะได้มา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เผารังต่อต่อไล่ต่อยแม่ค้ารังต่อหน้าตลาดนัดวันพุธต่อหัวเสือรังอ่อนต่อหัวเสือข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 01:11 น.