ไลฟ์สไตล์
100 year

นทท.ขึ้นดอยผาตั้ง ฝ่าลมหนาวชมพระอาทิตย์ สัมผัสทะเลหมอกไม่ผิดหวัง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2560 15:55 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นยอดดอยผาตั้ง เพื่อสัมผัสทะเลหมอก บางรายค้างคืนรอชมพระอาทิตย์แรกช่วงเช้าก็ไม่ผิดหวัง เกิดภาพทะเลหมอกปกคลุมจุดชมวิวทุกยอดดอย เช่นที่ ภูชี้ฟ้า ภูชี้ดาว และภูชี้เดือน...

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 60 ผู้สื่อข่าวเชียงราย รายงานว่าพื้นที่ อ.เวียงแก่น และอ.เทิง ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว ที่เดินทางขึ้นยอดดอยเพื่อสัมผัสทะเลหมอกที่เกิดขึ้นหลังจากฝนหยุดตกลง เช่นดอยผาตั้ง ภูชี้เดือน ภูชี้ดาว และภูชี้ฟ้าทั้งฝั่ง อ.เวียงแก่นและฝั่ง อ.เทิง มีทั้งไปส่วนตัว ไปเป็นครอบครัว และเป็นหมู่คณะ

ข่าวแนะนำ

นายสนิท หอมนาน หัวหน้าอุทยานภูชี้ฟ้า เผยว่า หลังฝนหยุดตกลงมาหลายวัน อุณหภูมิเริ่มเปลี่ยน และมีอุณหภูมิลดลงต่ำกว่า 20 องศาที่ยอดดอย ในช่วงเช้าจะมีหมอกปกคลุมบนที่สูงยอดดอย และพื้นล่าง มีลมเย็นพัดโชยเกิดเป็นคลื่นทะเลหมอกพาดผ่านยอดดอย ช่วงวันหยุดจะมี นทท.เดินทางไปพักผ่อนจำนวนมาก บางรายมาพักค้างคืนเพื่อรอชมพระอาทิตย์แรกช่วงเช้า และไม่ผิดหวัง เกิดภาพทะเลหมอกปกคลุมจุดชมวิวทะเลหมอกทุกยอดดอย เช่นที่ภูชี้ฟ้า ภูชี้ดาว ภูชี้เดือนและที่ดอยผาตั้ง ซึ่งมีพื้นที่เชื่อมต่ออยู่ไม่ห่างกัน

ด้าน นายมณฑล ศิริพงษกุล หัวหน้าชุมชนและผู้ประกอบการที่พักร้านอาหารบนดอยผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น กล่าวว่า ในวันหยุดที่ผ่านมามี นทท.เดินทางมาท่องเที่ยวสัมผัสอากาศเย็นและเที่ยวชมทะเลหมอกที่ดอยผาตั้งจำนวนมาก ส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัว บางกลุ่มมาเป็นหมู่คณะ ทำให้ร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกขายดี โดยเฉพาะกาแฟสดของแบรนด์ผาตั้ง ที่คอกาแฟ ชาหอมที่ นทท.ชื่นชอบดื่ม อาหารสไตล์จีนยูนนาน ขาหมูหมั่นโถ ไก่ดำตุ๋นยาจีน และเที่ยวชมสวนเกษตรในโครงการหลวงผาตั้งที่อยู่ใกล้จุดชมวิว ซึ่งที่ดอยผาตั้งสามารถขึ้นชมได้สะดวกตลอดปี

ดอยผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย จุดชมวิวทะเลหมอกยอดนิยมของ นทท.ยามเช้าหลังพระอาทิตย์ขึ้นแหล่งที่มา : เครดิตภาพ Tong Lung
ดอยผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย จุดชมวิวทะเลหมอกยอดนิยมของ นทท.ยามเช้าหลังพระอาทิตย์ขึ้นแหล่งที่มา : เครดิตภาพ Tong Lung

คาดว่าฤดูหนาวปีนี้จะเริ่มเร็วกว่าทุกปี จากการคาดการณ์ของกรมอุตุฯคาดว่าจะเริ่มหนาวจริงช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป และจะหนาวที่สุดช่วงเดือนธันวาคม 2560 และเดือนมกราคม 2561 ที่จะถึง ด้านผู้ประกอบการท่องเที่ยวต่างเตรียมร้าน สถานที่รองรับ นทท.ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว เพราะช่วงฤดูหนาวพื้นที่จังหวัดเชียงรายเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ นทท.และ ปชช.จะใช้เป็นจุดเป้าหมายของการท่องเที่ยวในช่วงหยุดพักผ่อนของปี เพื่อจะสัมผัสอากาศหนาวท่ามกลางของธรรมชาติป่าเขา และชมดอกไม้ในสวนเกษตร รวมทั้งงานดอกไม้ที่จะจัดขึ้นประจำปี ปัจจุบันการเดินทางสะดวกทั้งเครื่องบิน รถยนต์ประจำทาง หรือจะเป็นรถส่วนตัว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอยผาตั้งพระอาทิตย์ขึ้นทะเลหมอกเชียงรายอากาศหนาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 07:10 น.