ไลฟ์สไตล์
100 year

เคลียร์แล้ว เจ็ตสตาร์ แปซิฟิก ปลอดภัย การท่าฯ เชียงใหม่ให้บินต่อได้

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2560 15:43 น.
SHARE

จนท.รักษาความปลอดภัย การท่าฯ เชียงใหม่ ตรวจสอบเครื่องแอร์บัส เอ320 ของสายการบินเจ็ตสตาร์แปซิฟิกที่มาลงจอดฉุกเฉินแล้ว ไม่พบวัตถุต้องสงสัย อนุญาตให้บินต่อไปได้... 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ต.ค.60 นาวาอากาศเอก วิสูธ จันทนา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยความคืบหน้ากรณีเครื่องบินโดยสารแบบ แอร์บัส เอ320-200 ของสายการบินเจ็ตสตาร์แปซิฟิก (Jet Star Pacific) เส้นทางฮานอย-พุทธคยา ผู้โดยสารและลูกเรือจำนวน 188 คน ขอลงฉุกเฉินเนื่องจากนักบินตรวจพบกลุ่มควันในห้องเก็บสัมภาระ

ข่าวแนะนำ

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ปฏิบัติตามแผนฉุกเฉิน นำผู้โดยสารมาผ่านการตรวจเอกซเรย์บุคคลและสัมภาระติดตัว และนำไปพักคอยในบริเวณห้องโถงผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ หลังจากนั้นได้ดำเนินการตรวจเอกซเรย์ กระเป๋าสัมภาระทุกใบ ก่อนคัดแยกสัมภาระที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรืออุปกรณ์ที่คาดว่าจะทำให้เกิดประกายไฟออกมา และจัดผู้โดยสารครั้งละ 10 คน ไปแสดงความเป็นเจ้าของเพื่อเปิดกระเป๋าตรวจสอบอย่างละเอียด

ทั้งนี้จากการตรวจสอบอากาศยานไม่พบความผิดปกติใดๆ หลังจากกระบวนการตรวจสอบเสร็จเรียบร้อยทางเจ้าหน้าที่ก็ได้อนุญาตให้สายการบิน Jet Star Pacific ทำการบินลงยังที่หมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายการบินเจ็ตสตาร์ แปซิฟิกลงจอดฉุกเฉินแอร์บัส เอ-320ท่าอากาศยานเชียงใหม่Jet Star Pacificข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 06:16 น.