ไลฟ์สไตล์
100 year

อินทนนท์ยังหนาวต่อเนื่อง ยอดดอย 11 องศาฯ ลุ้นเหมยขาบเร็วๆ นี้

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2560 14:05 น.
SHARE

ดอยอินทนนท์ยังหนาวลงเรื่อยๆ คาดปีนี้ มีลุ้นเห็นเหมยขาบเร็วกว่าทุกๆ ปี หากอุณหภูมิ 5 องศาฯ มีลุ้นเหมยขาบแน่ ขณะที่วันนี้มีทะเลหมอกบนดอยสวยงาม อุณหภูมิ 11 องศาฯ มีนักท่องเที่ยวแห่ชม พร้อมสัมผัสลมหนาวบ้างแล้ว...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 ต.ค. 60 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่าสภาพอากาศหนาวเย็นปีนี้มาเร็วมาก วันก่อนลดลงต่ำสุดถึง 10 องศาเซลเซียส พอมาวันนี้ ขยับขึ้นเล็กน้อย ยอดดอยอุณหภูมิต่ำสุด 11 องศาเซลเซียส กิ่วแม่ปาน 12 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานฯ 16 องศาเซลเซียส คาดปีนี้ มีลุ้นเห็นเหมยขาบเร็วกว่าทุกๆ ปี หากอุณหภูมิ 5 องศาฯ มีลุ้นเหมยขาบแน่ โดยสิ่งที่เห็นชัดเจนวันนี้มีทะเลหมอกบนดอยเกิดขึ้นเป็นบริเวณกว้าง งดงามมาก ส่วนยอดนักท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 60 นักท่องเที่ยวคนไทย 1,394 คน ต่างชาติ 250 คน รวมนักท่องเที่ยว 1,644 คน และยานพาหนะ 400 คัน

ข่าวแนะนำ

ปีนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวสนใจขึ้นมาเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์ เป็นจำนวนมาก โชคดีอาจจะทะลุหลักล้าน ซึ่งจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะดึงนักท่องเที่ยวมาเที่ยวให้เยอะๆ ทั้งนี้ พื้นที่ อ.จอมทอง ทั้งด้านล่างก่อนขึ้นดอย ถนนหนทาง สิ่งอำนวยความสะดวก ปั๊มน้ำมัน ร้านอาหาร มีความพร้อมเต็มที่ เดินทางไม่ห่างไกลจากตัวเชียงใหม่ อีกทั้ง อ.จอมทอง ยังอยู่ศูนย์กลาง การท่องเที่ยวสายใต้สามารถจะเดินทางต่อไปเที่ยว อุทยานแห่งชาติออบหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ เลี้ยวขวา เข้าไปยังบ้านท่าเรือ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เพื่อจะผ่านไปเที่ยวยังน้ำพุร้อนเทพพนม อ.แม่แจ่ม จากนั้นเส้นทางทะลุไปยัง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ก็ได้ ซึ่งตลอดเส้นทางจะมีต้นไม้ ร่มรื่นตลอดทาง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอยอินทนนท์เชียงใหม่อากาศหนาวทะเลหมอกเหมยขาบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:58 น.