ไลฟ์สไตล์
100 year

ใกล้หนาว! ภูชี้ฟ้าเย็น 18 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นชมทะเลหมอก

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2560 10:11 น.
SHARE

บรรยากาศบนภูชี้ฟ้า ภูชี้ดาว และภูชี้เดือน เริ่มเย็นและมีทะเลหมอกในช่วงเช้า อุณหภูมิประมาณ 18 องศาฯ นักท่องเที่ยวเริ่มมากขึ้น ที่พักถูกจับจองล่วงหน้า ส่วนมากเป็นชาวจีนและญี่ปุ่น คาดปีนี้จะมีมากกว่าปีก่อนๆ...

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบนภูชี้ฟ้า ภูชี้ดาว และภูชี้เดือน ของจังหวัดเชียงราย อากาศเริ่มเย็น มีทะเลหมอกในช่วงเช้า อุณหภูมิประมาณ 18 องศาฯ ด้านผู้ประกอบการรีสอร์ตเผยเริ่มมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด มีชาวจีน-ญี่ปุ่นมาเที่ยวมากขึ้น มียอดจองห้องพักล่วงหน้าเพื่อมาพักช่วงเดือน พ.ย.-ธ.ค. 

ข่าวแนะนำ

นายลักษณ์ ภาระจำ เจ้าของลักษณ์รีสอร์ทภูชี้ฟ้า ผู้ประกอบการห้องพักบนภูชี้ฟ้าเผยว่า ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักตลอด โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ส่วนวันธรรมดาก็มีมาพักทุกวัน แต่ไม่มากเท่าวันหยุด ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างจังหวัด ชาวจีนและชาวญี่ปุ่นก็เริ่มจะมาเที่ยวมากขึ้น นักท่องเที่ยวที่มาก็จะพยายามจะเที่ยวให้ได้ทั้ง 3 ภู คือ ภูชี้ฟ้า ภูชี้ดาว และภูชี้เดือน ซึ่งอยู่ไม่ห่างกันมากนัก คนที่มาในช่วงนี้จะชอบมาชมทะเลหมอกที่เกิดจากไอน้ำหลังฝนตก ซึ่งมีความสวยงามไม่แพ้ทะเลหมอกในช่วงฤดูหนาว เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของนักท่องเที่ยวที่ไม่อยากมาเที่ยวในช่วงฤดูท่องเที่ยวซึ่งจะมีคนเยอะมาก แต่ถ้ามาในช่วงนี้จะสามารถชื่นชมกับความสวยงามของธรรมชาติได้มากกว่า เพราะคนมาเที่ยวน้อย แต่ทางรีสอร์ตก็จะคอยเตือนให้นักท่องเที่ยวใช้ความระมัดระวังในการเดินขึ้นลงบนภูชี้ฟ้าเนื่องจากทางลื่น ไม่ควรสวมรองเท้าที่พื้นไม่มีดอกยางและรองเท้าส้นสูงเพื่อป้องกันอันตราย

ด้านผู้ประกอบการรีสอร์ทภูชี้ฟ้ากวิน ซึ่งเป็นรีสอร์ตที่เพิ่งเปิดตัวได้แค่เพียง 1 ปี เผยว่าช่วงนี้มีลูกค้าได้เริ่มจองห้องพักเข้ามามากขึ้น โดยจะจองพักในช่วงเดือน พ.ย.-ธ.ค. ซึ่งเป็นช่วงฤดูหนาวเหมาะกับการชมทะเลหมอกเป็นอย่างมาก แต่ช่วงนี้ก็มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักที่รีสอร์ตเกือบทุกวัน ส่วนใหญ่จะมากันเป็นกลุ่มเล็กๆ เป็นกลุ่มครอบครัวหรือเพื่อนฝูงไม่เกิน 5 คน คาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวมากกว่าปีที่ผ่านมาเนื่องจากฤดูหนาวมาเร็ว.

ที่มาของภาพ: รีสอร์ทภูชี้ฟ้ากวิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทะเลหมอกอากาศหนาวภูชี้ฟ้าเชียงรายรีสอร์ทภูชี้ฟ้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 09:57 น.