ไลฟ์สไตล์
100 year

แก๊งตุ๋นหลอกพระจะบริจาคสมบัติ ให้โอนเงินก่อน หลวงพ่อไหวตัวทันเลยรอด

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2560 13:36 น.
SHARE

เกือบแล้ว!! หลวงพ่อวัดป่าสุโขทัยเกือบเสียท่าแก๊งต้มตุ๋น หลอกว่าพ่อตายจะบริจาคสมบัติให้วัด พร้อมญาติพี่น้องอยู่ต่างประเทศจะมาทำบุญถวายเงินอีกมากมาย สุดท้ายไหวตัวทัน เพราะพระผู้ใหญ่เคยเตือนเลยรอด ย้ำหากวัดไหนโลภ ตกเป็นเหยื่อแน่...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สื่อโซเชียลใน จ.สุโขทัย มีการแชร์เพจเฟซบุ๊กของ วัดป่าบนเนิน อยู่ ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย ที่มีการโพสต์เตือนภัยแก๊ง 18 มงกุฎ ทำทีจะบริจาคสมบัติมรดก และนำเงินมาทำบุญจำนวนมาก แต่สุดท้ายจะหลอกให้โอนเงินให้

ข่าวแนะนำ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผย จากพระครูอดุลธรรมสาร อายุ 54 ปี เจ้าอาวาส กล่าวว่า เหตุนี้เกิดขึ้นช่วงก่อนเข้าพรรษาที่ผ่านมา อาตมาได้รับการติดต่อจากชายคนหนึ่งทางโทรศัพท์ แจ้งว่าเดิมทีครอบครัวอาศัยอยู่ จ.สุโขทัย ชอบมาทำบุญที่วัดแห่งนี้บ่อยๆ ต่อมาย้ายมาทำธุรกิจที่ จ.อ่างทอง เจริญรุ่งเรืองดี เมื่อไม่กี่วันมานี้บิดาเสียชีวิตลง ญาติๆ จึงตกลงกันว่าจะถวายข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของบิดา เช่น ชุดโต๊ะมุกขนาดใหญ่ รถตู้ และข้าวของมีราคาอีกมากมาย ซึ่งจะให้คนขนใส่รถ 10 ล้อมาถวายให้ที่วัด และญาติพี่น้องที่ทำธุรกิจอยู่ที่ฮ่องกง และมาเก๊า จะชวนกันมาทำบัญที่วัดและถวายเงินให้ทางวัดเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาตมาไม่ขัดความประสงค์

จากนั้นมีผู้ชายอีกคนโทรศัพท์เข้ามาหา แจ้งว่าเป็นเจ้าของรถบรรทุก บอกว่าได้นำสมบัติมรดกที่จะนำมาบริจาคขึ้นรถ 10 ล้อหมดแล้ว จะขอเบิกค่าน้ำมันในการเดินทาง และค่าจ้างคนงานขึ้นของแต่ติดต่อผู้ว่าจ้างไม่ได้ จึงขอให้อาตมาโอนเงินไปให้ก่อนจำนวน 3 หมื่น อาตมาจึงตอบไปว่าให้พร้อมก่อนค่อยนำมาพร้อมผู้ว่าจ้าง ฝ่ายนั้นจึงวางสายไป จากนั้นก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับมาแต่อย่างใด และไม่มีการนำของมาบริจาคตามที่แจ้งมา ซึ่งเหตุการณ์ลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นหลายพื้นที่ มีวัดต่างๆ หลงเชื่อเสียเงินไปแล้วหลายวัด และพระผู้ใหญ่ได้ออกมาเตือนแล้ว อาตมาจึงรู้ตัวก่อน ประกอบกับไม่มีความโลภอยากได้สิ่งของราคาแพงเช่นนั้น อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นอาตมาให้ลูกศิษย์ที่เป็นตำรวจช่วยตรวจสอบ หาตัวชายทั้งสองคน ซึ่งไม่สามารถตามตัวได้เนื่องจากมีการหลอกใช้ผู้อื่นเปิดเบอร์โทรศัพท์มือถือ และเปิดบัญชีธนาคาร จึงขอเตือนไปยังวัดต่างๆ ให้ระมัดระวังและอย่าโลภ ไม่งั้นจะตกเป็นเหยื่อได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกพระหลอกบริจาคสมบัติวัดป่าบนเนินพระครูอดุลธรรมสารสุโขทัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 02:26 น.