ข่าว
100 year

สุโขทัยเร่งวางกระสอบทราย หลังแม่น้ำยมเอ่อท่วมบ้านเรือนกว่า 30 หลัง

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2560 10:20 น.
SHARE

ประตูระบายน้ำบ้านหาดสะพานจันทร์ เอ่อล้นท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 30 หลัง ในพื้นที่ ต.ป่ากุมเกาะ หลังรับน้ำจากแม่น้ำยม ส่งผลให้ชาวบ้านต้องนำกระสอบทรายมากั้นน้ำ ไม่ให้น้ำท่วมขยายวงกว้าง

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 18 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์น้ำเหนือจาก จ.แพร่ ได้ไหลลงมายังแม่น้ำยม และได้ไหลมายังพื้นที่ จ.สุโขทัย ปริมาณเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดปริมาณน้ำที่บริเวณประตูระบายน้ำบ้านหาดสะพานจันทร์ ม.9 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นพื้นที่แรกที่รับน้ำเหนือก่อนที่จะไหลลงไปยัง อ.เมืองสุโขทัย วัดปริมาณน้ำบริเวณหน้าประตูอยู่ที่ 68.68 ม.รทก. (ระดับน้ำทะเลปานกลาง) ด้านท้ายประตูอยู่ที่ 59.46 ม.รทก. (ระดับน้ำทะเลปานกลาง) เปิดประตูระบายน้ำ จำนวน 3 บาน สูง 2.30 เมตร จากทั้งหมด 5 บาน ปริมาณน้ำไหลผ่านประตู 512.30 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จึงทำให้แม่น้ำยมที่อยู่ด้านท้ายประตูระบายน้ำ ทั้ง อ.สวรรคโลก อ.ศรีสำโรง และ อ.เมืองสุโขทัย เริ่มมีปริมาณน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด บริเวณพื้นที่ ม.2 ม.3 ของ ต.ป่ากุมเกาะ อ.สวรรคโลก ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่ด้านเหนือประตูระบายน้ำ บ้านหาดสะพานจันทร์ บ้านเรือนของชาวบ้านประมาณ 30 หลังคาเรือน ที่ปลูกอยู่บริเวณริมแม่น้ำยมฝั่งตะวันตก ได้ถูกน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมบริเวณชั้นล่างของบ้าน ตั้งแต่ช่วงตี 3 ที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ทำให้ชาวบ้านพร้อมเจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลป่ากุมเกาะ เจ้าหน้าที่ทหาร ช่วยกันนำกระสอบทรายมากั้นบริเวณถนนริมตลิ่ง เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำไหลข้ามถนนเข้าท่วมพื้นที่ด้านนอกขยายวงกว้าง และช่วยเก็บข้าวของขึ้นไว้บนที่สูง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่น้ำยมน้ำล้นตลิ่งสุโขทัยฝนตกหนักน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้