ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำป่ามา นักท่องเที่ยวจีนทัวร์ป่าแม่แตง หนีไม่ทัน พลัดตกน้ำ ดับ1

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2560 01:10 น.
SHARE

น้ำป่ามา นักท่องเที่ยวจีนทัวร์ป่าแม่แตง จ.เชียงใหม่ พลาดพลัดหล่นโขดหิน ตกลงไปในน้ำ ก่อนจมหาย เจ้าหน้าที่ช่วยค้นหาจนพบเป็นศพ ...

เมื่อเวลา 16.29 น วันที่ 5 ก.ย. 60 พ.ต.ท.สาคร แก้วสา พนักงานสอบสวน สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งมีเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีนถูกน้ำป่าพลัดตกน้ำ และสูญหายไป 1 ราย ขณะไปทัวร์ป่า เหตุเกิดบริเวณน้ำตกห้วยสถาน บ้านปางเกาะ หมู่ 3 ต.กึ๊ดช้าง อ.แม่แตง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยแม่แตงเชียงใหม่ เจ้าหน้าฝ่ายปกครองของอำเภอแม่แตงเชียงใหม่ รวมทั้งป้องกันสาธารณภัยของอำเภอแม่แตงเชียงใหม่ และตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยว ซึ่งถูกช่วยเหลือขึ้นมาจากน้ำได้สำเร็จประมาณ 11 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งทั้งหมดให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า เพื่อนอีกราย ถูกกระแสน้ำพัดหายไป เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันออกค้นหา กระทั่งพบศพในลำธารของน้ำตกห้วยสถานดังกล่าว เป็นหญิง ทราบชื่อต่อมา น.ส. yanh boyang อายุ 26 ปี 

เบื้องต้น จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนักท่องเที่ยวจีน รวมไกด์ชาวไทย รวม 11 คน เดินเลาะมาตามสายน้ำ น้ำตกห้วยสถาน ซึ่งมีโขดหิน และแก่งต่างๆ มากมาย นักท่องเที่ยวก็พากันเหยียบโขดหินเดินลัดเลาะเพื่อข้ามไปอีกฝั่งหนึ่ง แต่ปรากฏว่าจู่ ๆ ได้มีน้ำป่าไหลหลากมาอย่างฉับพลัน ทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนได้กันรีบขึ้นฝั่ง และแต่ น.ส.Yanh Boyang อายุ 26 ปี ผู้เสียชีวิต เสียหลักลื่นล้ม จนพลัดตกลงไปในลำห้วย และถูกกระแสน้ำพัดจมหายไป ไม่สามารถช่วยเหลือได้ จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบ เพื่อระดมค้นหา กระทั่งพบเป็นศพ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้แจ้งให้กงสุลจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ทราบต่อไป

นอกจากนี้ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และ พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รอง ผบช.ภ.5 ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจนักท่องเที่ยวที่มาด้วยกัน ซึ่งในช่วงนี้ ทางจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการประกาศเตือนนักท่องเที่ยว ที่จะไปทัวร์ป่าให้ระมัดระวังเรื่องน้ำป่าฉับพลัน เพราะช่วงนี้ บนดอยมีฝนตกหนัก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวจีนทัวร์ป่าแม่แตงเชียงใหม่พลัดตกโขดหินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 06:11 น.